Nguyễn Lê Phát - Menu (1) Oscar Karaoke
Gỏi tôm ngó sen
Gỏi tôm ngó sen là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ tôm, ngó sen, rau thơm, rau sống và các gia vị.
Thành phần
- Tôm: Loại hải sản này được chọn lọc kỹ càng, tươi sống và được tách vỏ, đem chần trong nước sôi, ráo nước để ráo.
- Ngó sen: Là loại rau quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, được hái non, chẻ sợi mỏng và ngâm vào nước muối để giữ độ giòn.
- Rau thơm: Bao gồm rau mùi, rau ngò, lá chanh, lá kinh giới, được rửa sạch và cắt nhỏ.
- Rau sống: Bao gồm cải bắp, cà rốt, hành tây, ớt tươi, được rửa sạch và cắt thành sợi mỏng.
- Đậu phụ: Làm từ đậu nành tươi, xay nhuyễn và đem ép thành dạng tấm mỏng, sau đó được chiên giòn.
- Hành tím: Cắt nhỏ và đem ngâm trong nước giấm để giữ hương vị và tạo sự giòn.
- Đỗ xanh: Loại đỗ này được ngâm nước muối, đem luộc chín và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Đậu phộng rang: Được rang giòn và giã nhỏ để rắc lên trên món gỏi, tạo vị thơm và giòn.
Gia vị
Tất cả các thành phần trên được trộn đều với nhau và ướp với nước chấm được pha từ nước mắm, đường, chanh, tỏi và ớt tươi. Món gỏi tôm ngó sen có vị chua ngọt, thơm ngon, giòn tan, là món ăn rất phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam.