Nấm rơm hấp là loại sản phẩm khá mới trên thị trường hiện nay. Nấm rơm khi chúng ta mua về thường sẽ luộc hoặc nấu. Còn khi hấp lên thì sẽ giúp nấm rơm giữ được lượng dinh dưỡng tốt hơn, không bị hòa tan trong nước giống như khi luộc. Đặc biệt, khi người tiêu dùng mua về thì cũng sẽ sử dụng được tương tự như nấm rơm tươi.
Giới thiệu
Từ lâu, nấm rơm vốn đã được biết đến như là loại nấm "quốc dân" của người Việt. Đây là loại nấm có chứa thành phần dinh dưỡng cực cao, và vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, nấm rơm còn là loại nấm rất dễ ăn và dễ chế biến, nên rất phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt.
Nấm rơm hấp được làm bằng nấm rơm tươi 100% trồng trên rơm. Người ta sau khi chọn lọc ra những cây nấm to chất lượng nhất, sẽ mang sơ chế sạch sẽ và tiến hành chế biến thành món nấm rơm hấp thơm ngon. Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm có thể ăn ngay khi mở túi, rất tiện lợi. Nấm rơm sau khi hấp, được bảo quản trong túi sẽ có thời gian sử dụng lên đến 3 tháng, do đó bạn có thể mua sẳn túi nấm để ở nhà, khi nào muốn dùng chỉ cần khui túi và sử dụng trực tiếp mà thôi.
Thành phần & xuất xứ
- Tên sản phẩm: Nấm rơm hấp
- Thành phần: Nấm rơm, nước, chất bảo quản (INS 202, 211), chất điều vị (621)
- Trọng lượng: 300gram
- Ngày sản xuất: in trên bao bì
- Hạn sử dụng: 3 tháng ở nhiệt độ thường, 6 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ 2 - 8 độ
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Cơ sở Phước Lộc
Chất dinh dưỡng có trong nấm rơm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nấm rơm có nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng như:
Trong 100g nấm rơm có:
- Chất đạm: 21 - 37g
- Chất béo: 2,1 - 4,6g
- Chất bột đường: 9,9g
- Chất xơ: 21g
- Vitamin D
- Vitamin C
- Vitamin B2
- Vitamin B1
- Vitamin A
- Canxi
- Photpho
- Sắt...
- 3,8% chất khoáng
- Calories: 181,5 – 255,5 kcal.
Công dụng của nấm rơm
Nấm rơm là loại nấm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, có thể kể đến như: Vitamin B, chất xơ, nước, đường, khoáng chất,... Có thể giúp người dùng nâng cao sức khỏe, cụ thể:
- Phòng chống, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong các cơ quan nội tạng
- Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, chống nhiễm trùng & hỗ trợ chữa lành các vết thương
- Vô cùng có lợi cho hoạt động của gan, người bị bệnh tiểu đường
- Hỗ trợ quá trình sinh trưởng và phát triển
- Giúp tăng cường sức khỏe
- Phòng tránh các bệnh về xương khớp
- ....
Hướng dẫn sử dụng
Khi mua nấm rơm hấp về bạn có thể mở gói và dùng trực tiếp, hoặc chế biến các món ăn khác. Sản phẩm ngon hơn khi dùng nóng
Mách bạn các món NGON từ nấm rơm
Nấm rơm xào thịt heo
Món xào là món cực dễ ăn và dễ nấu, thường xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt.
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm hấp
- Thịt heo
- Hành lá, hành tím
- Gia vị cơ bản
✔️ Tiến hành nấu ăn:
- Bước 1: Bạn sơ chế thịt heo trước, cần rửa sạch để ráo, rồi cắt thành các lát mỏng, vừa ăn
- Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1/2 canh dầu hào, nữa muỗng tiêu xoay. Rồi cho thịt heo vào ướp khoảng 30 phút
- Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Quan sát thấy dầu nóng rồi thì cho thịt heo đã ướp vào, xào trong vòng 3 phút với lửa lớn.
- Bước 4: Tiếp theo, cho tiếp nấm rơm hấp đã chuẩn bị vào xào chung thêm 3 phút nữa. Rồi nêm nếm theo gai vị cho vừa ăn.
- Bước 5: Tắt bếp, múc ra dĩa và thưởng thức
Nấm rơm xào thịt bò chay
Món này tuy là món dân dã dễ làm, nhưng nó cũng làm rất nhiều người gật đầu tấm tắm khi nếm thử.
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm hấp
- Thịt bò
- Gia vị cơ bản: Nước mắm, tỏi,...
✔️ Tiến hành chế biến:
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm trong vòng 15 phút
- Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tiếp tỏi băm vào chảo. Đợi tỏi chuyển vàng thì cho nấm rơm hấp vào chảo xào trong vòng 3 phút
- Bước 3: Tiếp theo, sau 5 phút cho thêm thịt bò vào chảo để xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp
- Bước 4: Múc ra dĩa và thưởng thức thôi
Cháo nấm rơm
Đây là món ăn đầy bổ dưỡng, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm ở nhà
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm hấp
- Cà rốt, tỏ băm, ngò rs,..
- Gia vị cơ bản: dầu ăn, nước mắm,...
✔️ Tiến hành chế biến:
- Bước 1: Mang gạo đi ngâm trong khoảng 30 phút rồi trút ra để ráo, hành lá, ngò rí, cà rốt mang cắt nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho lửa vừa. 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bỏ tỏi vào phi cho thơm. Rồi cho tiếp cà rốt vào chảo.
- Bước 3: Sau 2 phút thì bắt đầu nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi xào tiếp 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 4: Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi. Khi nồi nóng thì cho gạo vào rang, đảo đều trong vòng 3-4 phút. Tiếp theo cho thêm vào nồi 1 lít nước và nấu sôi. Canh nước sôi vớt bọt ra, rồi cho nấm rơm hấp & cà rốt vào nồi
- Bước 5: Nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều tay một lần cho gia vị tan hết.
- Bước 6: Cho thêm hành lá, tiêu vào nồi và nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp
- Bước 7: Múc ra tô và thưởng thức thôi nào
Nấm rơm kho tiêu
Món nấm rơm kho tiêu cũng là một trong các món ăn thường thấy trong mỗi bữa của gia đình Việt. Hương vị mằn mặn, nồng nồng ăn chung với cơm trắng thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm hấp
- Ớt, hành lá, tỏi băm, hành tím băm
- Nước tương, nước mắm
- Gia vị cơ bản: Bột nêm, dầu ăn,...
✔️ Tiến hành chế biến:
- Bước 1: Rửa sạch hành lá, ớt rồi cắt nhỏ
- Bước 2: Đổ nấm rơm hấp ra tô, chỉ lấy nấm bỏ nước, bạn ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, trộn đều trong vòng 5 phút
- Bước 3: Bắt chảo lên, cho dầu ăn, tỏi băm, hành tím vào phi. Tiếp tục cho nấm vào xào chung trong vòng 2 phút
- Bước 4: Khi thấy nấm rơm nóng thì bạn hạ lửa, cho tiếp 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, ít bột ngọt, 4 muỗng nước lọc, kế đến là nửa muỗng cà phê tiêu xay, ớt xắt lát vào cho dậy mùi thơm.
- Bước 5: Nấu đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.
- Bước 6: Cho thêm hành lá, ớt lên phía trên là món ăn chúng ta đã hoàn thành
Điểm độc đáo của nấm rơm hấp
Điểm nổi bật của nấm rơm hấp chính là chất lượng nấm đặc biệt được tuyển chọn từ những cây nấm tươi, to chất lượng. Qua quá trình sơ chế sạch sẽ thì mới bắt đầu chế biến thành phẩm.
Đối với những cây nấm rơm tươi thông thường, chúng ta thường sẽ sơ chế và chế biến món ăn ngay khi mua về, tuy có thể bảo quản nhưng thời gian lại rất ngắn, khoảng 4 - 5 ngày đối với điều kiện để trong tủ lạnh. Do đó, có thể bảo quản sử dụng được lâu lại trở thành điểm nổi bật thứ hai của dòng sản phẩm này. Thời gian sử dụng có thể lên đến 3 tháng, chúng ta có thể mua sẵn rất nhiều túi nấm để trữ trong tủ lạnh, khi nào cần dùng thì sẽ có ngay, đặc biệt là ăn liền. Không cần sơ chế gì thêm nữa, rất tiện lợi.
Cách bảo quản
Khi mua nấm rơm hấp về bạn nên đặt ở nơi có nhiệt độ thường, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng hơn nếu được đảm bảo trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý khi sử dụng
- Sử dụng hết sản phẩm trong 1 lần sau khi mở túi
- Không sử dụng sản phẩm quá hạn
- Không sử dụng sản phẩm khi bao bì có dấu hiệu hỏng hoặc rách
Một vài nhận xét của khách hàng
Trung Hào
Mình đã nhận được hàng rồi. Túi nấm bên ngoài rất chất lượng, nấm rất thơm ngon, còn to nữa
Kha Hoàng
Mình đã sử dụng qua nấm rơm hấp rồi, mùi vị tươi ngon như nấm rơm tươi nhưng để được rất lâu. Mình đã mua nhiều túi để trong tủ lạnh ăn dần