Trà Ô Long Kim Tuyên Hộp Giấy 200g
Ô Long Kim Tuyên là một loại trà ra đời tại Đài Loan năm 1980.
Tác giả của công trình lai tạo là giáo sư: Ngô Chấn Đạc (吴振铎). Cái tên Kim Tuyên của dòng trà này được đặt theo tên của bà ngoại ông.
1. Giới thiệu sản phẩm
Trà Ô Long Kim Tuyên thích hợp trồng ở độ cao lớn, với khí hậu lạnh sẽ cho ra những lá trà tươi ngon nhất.
Sau khi được nhập về Việt Nam, giống trà này trồng chủ yếu ở Lâm Đồng, ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển.
- Hương vị đặc sắc: ô long kim tuyên nổi tiếng với vị béo, mang một hương vị sữa đặc biệt. Những người lần đầu được uống dòng trà này thường nghĩ rằng hương vị béo ngậy đến từ một loại phụ gia nào đó trong trà, nhưng thực tế đó là đặc tính tự nhiên của loại trà ô long này.
- Nguyên liệu chất lượng: trà ô long kim tuyên được trồng theo phương pháp hữu cơ, chăm sóc bằng công nghệ vi sinh, lên men từ đậu nành, cám gạo và mật đường. Quá trình lên men được diễn ra không hoàn toàn giúp nước trà vẫn giữ được màu vàng xanh óng trong, tươi mát.
- Quy trình sản xuất khắt khe: quá trình chế biến ô long kim tuyên trải qua nhiều công đoạn phức tạp, giúp trà đạt được hương vị tương đương sản phẩm xuất xứ từ Đài Loan.
- Tiện dụng: sản phẩm được Cầu Tre Việt đóng gói trong hộp giấy gọn nhẹ, dễ dàng mang theo và tiện lợi cho quá trình sử dụng.
2. Thành phần & Xuất xứ
- Nhà sản xuất: Cầu Tre Việt
- Xuất xứ: Việt Nam
- Thành phần: trà ô long kim tuyên
- Quy cách: hộp giấy (200g)
- Mã sản phẩm: 8936222470043
3. Quy trình chế biến Ô Long Kim Tuyên tại Cầu Tre Việt
Được chia thành 7 bước chính, bao gồm:
- Thu hái: trà được thu hái vào buổi sáng sớm, khi lá trà còn non, hương vị thơm ngon nhất. Trà được lựa chọn kỹ lưỡng, loại bỏ những trà già, sâu bệnh.
- Phơi héo: Trà sau khi thu hái được phơi héo dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ, giúp giảm độ ẩm và làm mềm lá trà.
- Quay thơm: trà được cho vào lồng quay. Trong quá trình quay, mép lá trà sẽ bị dập, giúp đẩy nhanh quá trình oxy hóa của trà.
- Ủ trà: trà được ủ trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ, giúp lá trà bắt đầu lên men. Quá trình ủ trà cần được thực hiện ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, để đảm bảo hương vị của trà không bị biến đổi.
- Diệt men: trà được cho vào lồng hấp, một luồng hơi nước nóng được thổi qua lá trà để tiêu diệt các enzyme đảm nhiệm vai trà lên men. Giúp cố định hương vị, dừng quá trình lên men trà.
- Vò chuông: trà được cho vào máy vò để tạo hình, tròn như quả chuông. Ngoài ra quá trình vò cũng giúp nước trong lá trà tiết ra bề mặt, trà sẽ tỏa hương ra nước nhanh hơn.
- Sấy khô: Lá trà sau khi loại bỏ cuống được sấy khô trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ, giúp lá trà khô hoàn toàn và bảo quản được lâu.
4. Công dụng của trà Ô Long Kim Tuyên
- Chứa chất chống oxy hóa: Kim Tuyên giúp ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do trong cơ thể và giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim mạch.
- Cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm triệu chứng khó tiêu như buồn nôn và tiêu chảy.
- Chứa lượng nhỏ caffeine, giúp tăng cường tinh thần và sự tập trung.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.
- Trà có chứa EGCG, một chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm hấp thụ chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.
- Trà có tác dụng làm sạch răng miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng, viêm lợi.
5. Mách bạn cách pha trà Ô Long Kim Tuyên chuẩn nhất
Nguyên liệu:
- Trà Ô Long: 5g trà ô long kim tuyên.
- Nước: Nước tinh khiết đun sôi, để nguội còn 90-95 độ C.
- Ấm trà: Ấm trà bằng sứ hoặc thủy tinh, tráng qua nước sôi trước khi pha trà.
Cách pha:
- Tráng ấm trà qua nước sôi để làm nóng.
- Cho trà vào ấm.
- Đổ nước sôi vào tráng trà, để 5 – 10 giây rồi đổ đi.
- Cho nước vào.
- Đậy nắp ấm trà và ủ trà trong khoảng 30 giây.
Lưu ý:
- Kim tuyên được oxy hóa nhẹ, nên sử dụng nước nóng vừa phải.
- Không nên hãm trà quá lâu, vì sẽ làm trà bị chát.
- Có thể hãm trà nhiều lần, lần sau ủ lâu hơn lần trước 10 giây.