Thạch dừa rất giàu carbohydrate và vitamin B nên nó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các vấn đề về tóc mỏng và rụng tóc.
Giới thiệu sản phẩm
Thạch dừa được sản xuất theo quy trình hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng OCOP. Thạch dừa rất giàu carbohydrate và vitamin B nên nó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các vấn đề về tóc mỏng và rụng tóc.
Thành phần & xuất xứ
- Thành phần: Thạch dừa, nước sạch, hương vải, chất bảo quản, chất tạo ngọt dưới mức cho phép
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
- Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm bị ẩm, mốc, quá hạn.
- Nguồn gốc: Việt Nam
- Cty sản xuất: Minh Tâm
Thạch dừa ăn có tốt không, có an toàn cho sức khỏe không?
Nếu thạch dừa làm đúng quy trình, bảo đảm vệ sinh thì an toàn cho sức khỏe. Do đó, biết rõ xuất xứ, cơ sở sản xuất, thì bạn có thể an tâm để sử dụng.
Thạch dừa nói chung chứa ít calo, nhiều nước và giàu chất xơ. Thạch dừa qua quá trình lên men thì thành phẩm có chứa lợi khuẩn và axit amin có lợi cho sức khỏe. Rau câu dừa thì không qua quá trình lên men. Nhưng, rau câu dừa cũng được làm từ nước dừa hay nước cốt dừa nên đều tốt cho sức khỏe.
Nhìn chung, độ an toàn và tốt cho sức khỏe của thạch dừa dù là loại nào cũng đều phụ thuộc rất lớn vào quá trình tạo ra thành phẩm. Vì thế, để an tâm khi dùng, quan trọng nhất vẫn là bạn cần xem xét nguồn gốc xuất xứ, cơ sở sản xuất và cách làm. Khi có được các thông tin cần thiết này, bạn có thể an tâm dùng mà không lo có hại cho sức khỏe.
Thạch dừa ăn với gì ngon
Thạch dừa dứa giảm cân
Sương sa là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người Việt. Nếu bạn cũng thích món này thì hãy kết hợp với thạch dừa nhé. Cách làm đơn giản nhất nhanh chóng nhất là bạn mua sương sa làm sẵn, cắt miếng cỡ thạch dừa. Thạch dừa đóng gói bạn đổ ra tô, cho sương sa vào trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thấm vị. Bạn múc vào ly thêm đá rồi thưởng thức thôi. Muốn hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm hạt é ngâm hoặc hạt chia.
Thạch dừa lá dứa
Tương tự như thạch dừa chanh dây bạn có thể chọn các cách làm khác nhau:
- Thạch dừa vị lá dứa : Bạn nấu nước đường phèn lá dứa thật thơm để nguội. Cho thạch dừa đóng gói vào ngâm 1-2 tiếng trước khi dùng. Nếu làm từ thạch dừa thô, khi nấu thạch dừa bạn cho lá dứa vào nấu chung.
- Thạch dừa màu lá dứa : So với cách trên, cách này mất công hơn một chút. Bạn rửa sạch lá dứa, mang đi xay lấy nước. Nấu nước lá dứa với đường rồi ngâm thạch dừa. Cách này sẽ cho bạn thành phẩm thạch dừa vừa thơm vừa có màu lá dứa bắt mắt.
Thạch dừa chanh dây
Với gợi ý này bạn có thể chọn 2 trong số nhiều cách phổ biến như sau:
- Pha thạch dừa cùng với nước chanh dây : Thạch dừa đóng gói hoặc đóng hộp bạn chuẩn bị lượng tùy ý. Chanh dây bạn lấy ruột, pha cùng đường hoặc mật ong và nước. Có nước chanh dây ngon, bạn cho thạch dừa vào, thêm đá và thưởng thức.
- Thạch dừa ngâm chanh dây : Bạn lấy nước cốt chanh dây có thể pha đường hoặc không tùy ý. Cho thạch dừa đã đóng gói vào ngâm cho đến khi thấm thì dùng. Bạn cho thạch dừa vào ly, thêm nước ngâm và đá là dùng thôi.
Cách bảo quản
Bảo quản thạch dừa ở nơi thoáng mát hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu và ngon hơn.
Một số nhận xét của khách hàng
Vũ Ái Linh
Mình từng ăn qua thạch này rồi, phải nói là rất ngon, vị ngọt ngọt thơm thơm làm mình không thể quên được, muốn ăn hoài!
Trần Minh Toàn
Mình đã mua rất nhiều thạch dừa này để ở nhà ăn dặm, mình rất thích vị của thạch này, ăn hoài màn không ngán luôn!