Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị
Canh rong biển thịt bò là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, món ăn này cũng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Canh rong biển thịt bò là gì?
Canh rong biển thịt bò là một món ăn độc đáo, thơm ngon và có hương vị quyến rũ. Đây là một loại canh được chế biến từ rong biển, thịt bò, và các gia vị như nước mắm, gừng,.... Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng để ăn với cơm nóng.
Thịt bò có lợi ích gì?
Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Củng cố hệ miễn dịch
Vitamin B6 có trong thịt bò không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch mà còn tăng cường hoạt động trao đổi chất và tổng hợp chất đạm trong cơ thể. Bên cạnh đó, đối với những vận động viên hay những người thường xuyên tập luyện thể chất với cường độ cao thì nó cũng giúp bạn phục hồi nhanh hơn.
Giúp bảo vệ cơ thể
Thịt bò còn chứa nhiều khoáng chất có lợi như:
- Kali giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hệ mạch máu não và hệ tiết niệu
- Magie giúp cải thiện hiệu quả của insulin và hỗ trợ bệnh tiểu đường.
Với hàm lượng kali và protein cao, thịt bò là một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn và phù hợp thêm vào chế độ ăn của các vận động viên.
Hỗ trợ phát triển cơ bắp
Thịt bò là một thực phẩm tuyệt vời cho việc xây dựng và duy trì cơ bắp, cũng như giúp nâng cao sức mạnh. Điều này là nhờ thịt bò chứa một lượng lớn sarcosine. Ngoài ra, creatine có trong loại thịt này cũng giúp hỗ trợ cơ bắp.
Tác dụng chống lão hóa
Thịt bò có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ là kẽm, chất này hỗ trợ tổng hợp chất đạm trong cơ thể, đồng thời nó còn giúp phát triển cơ bắp và chống lão hóa. Ngoài ra, nó còn chứa ít chất béo, mà lại chứa nhiều axit linoleic liên hợp, một chất béo có lợi, có tác dụng duy trì khối lượng cơ bắp. Các chấy chống oxy hóa này còn giảm nguy cơ mô bị tổn thương do các bài tập nặng với tạ.
Giúp cơ thể nhanh hồi phục
Bổ sung thịt bò đều đặn vào thực đơn ăn uống của mình nó có thể giúp tăng cường khả năng phục hồi và tăng cường sức đề kháng, từ đó giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển hoặc người phục hồi sau phẫu thuật ăn thịt bò cũng rất tốt, vì nó giúp cung cấp máu và hỗ trợ quá trình sửa chữa mô.
Nguồn cung cấp sắt
Thịt bò là nguồn cung cấp sắt dồi dào, một khoáng chất có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu. Việc tiêu thụ thịt bò giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, vậy nên ăn thịt bò cũng là một cách để bạn giảm nguy cơ này.
Bí quyết nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị
Canh rong biển thịt bò là một món ăn bạn nên thử chế biến một lần, món ăn này vừa bổ dưỡng, lại giúp bạn thay đổi hương vị, giúp bữa ăn gia đình đặc sắc hơn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Canh rong biển thịt bò cũng khá dễ nấu, bạn chỉ cần những nguyên liệu sau:
- Rong biển khô: 150g
- Thịt thăn bò: 100g
- Tỏi: 4 tép
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Muối
- Nước tương
Mẹo chọn thịt bò:
- Đầu tiên cần mua thịt bò ở những cửa hàng, siêu thị uy tín, thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
- Chọn những miếng thịt bò mềm, màu đỏ hồng tự nhiên, có thớ mỡ màu vàng
- Thịt bò có độ đàn hồi tốt, miếng thịt chắc, không mua miếng thịt có mùi hôi khóc chịu, chảy nước, mềm nhũn
- Không mua miếng thịt bò bị tím tái, có những vết lốm đốm đen khác thường.
Mẹo mua rong biển:
- Ưu tiên các loại rong biển đến từ các nhà sản xuất uy tín, có thông tin và nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận an toàn thực phẩm
- Nên chọn rong biển có màu xanh đậm vì đây thường là loại rong biển ngon, tránh rong biển có màu sắc quá nhạt
- Rong biển tươi non thường khá mỏng, nên khi sấy khô nó sẽ co lại và hình thành các lỗ nhỏ. Còn rong biển già thì cứng và không giòn như rong biển non.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Cho rong biển vào nước ngâm nước trong khoảng 5- 10 phút, chờ rog biển nở ra thì bạn rửa lại sạch, cắt miếng vừa ăn
- Rửa thêm 3- 4 lần nữa để giảm độ mặn và loại bỏ mùi tanh của rong biển
- Thịt bò rửa với nước muối loãng cho sạch, để ráo, cắt thành các miếng vừa ăn
- Cho thịt bò ướp với 1 thìa nước tương khoảng 20- 30 phút
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Nấu canh rong biển thịt bò
- Lấy 2 thìa dầu ăn cho vào nồi, phi thơm tỏi băm, đổ thịt bò vào xào săn
- Tiếp tục cho rong biển vào xào cũng thịt bò, xào đều tay
- Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, hạ lửa hầm cho thịt bò mềm, nhờ dùng muỗng vớt bỏ phần bọt nổi
- Nêm một ít muối, bột ngọt vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Múc canh thịt bò rong biển ra tô, thưởng thức ngay khi canh còn nóng, món canh này bạn ăn cùng cơm thì rất tuyệt. Thịt bò dai mềm, rong biển đậm vị, món ăn này giúp bữa ăn ngon miệng hơn.
Lưu ý khi ăn canh rong biển thịt bò
Khi ăn canh rong biển thịt bò bạn cần lưu ý:
- Đầu tiên cần chọn thịt bò và rong biển chất lượng, có nguồn gốc minh bạch để đảm bảo an toàn
- Ăn vừa phải, không nên ăn quá nhiều
- Rong biển có nhiều i ốt, khi nấu bạn nên thêm ít muối thôi, tránh thêm nhiều món canh mặn
- Kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác, nne ăn uống khoa học, và thay đổi thực đơn thường xuyên
- Tập thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe.