
Cơm Chiên Tỏi
Cơm chiên nóng hổi tơi xốp còn thơm mùi tỏi sẽ làm cho bất cứ ai phải lưu luyến.
Với các nguyên liệu có sẵn và cần rất ít thời gian chế biến, bạn hoàn toàn có thể chế biến món cơm chiên tỏi tơi ngon như ngoài hàng. Món ăn thường được sử dụng để thành món ăn sáng nhanh, gọn, lẹ và tiết kiệm cho gia đình bạn đấy.
Giới thiệu về món ăn

Từng hạt cơm săn tơi hạt, dậy mùi thơm của tỏi, màu vàng mơ đẹp mắt quyện vị bùi bùi từ trứng muối. Món ăn gợi nhớ lại hương vị tuổi thơ của nhiều thế hệ ở miền Nam.
Không chỉ dừng lại là một món ăn gia đình đơn giản, bạn cũng có thể làm cơm chiên tỏi trong những bữa tiệc nhỏ giúp thực khách thêm no và chắc bụng. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, món ăn này chinh phục được nhiều người nhất là những ai bận rộn không có nhiều thời gian cho công việc nấu nướng. Cơm chiên tơi, xốp quyện cùng vị béo bùi của trứng và đặc biệt là mùi thơm siêu kích thích của tỏi sẽ khiến bạn phải thực hiện món ăn này nhiều lần hơn nữa để chiêu đãi vị giác của mình.
Thành phần nguyên liệu

- 1 bát cơm nóng
- 2 củ tỏi
- 1 trái trứng gà
- Gia vị thông dụng
Những lưu ý bạn cần biết để món cơm chiên tỏi ngon hơn
- Ưu tiên chọn những củ tỏi vỏ màu trắng có pha màu tím hoặc có màu tím hoàn toàn vì những củ tỏi này có hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm hơn tỏi có vỏ trắng hoàn toàn.
- Bạn nên sử dụng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi Phan Rang để phi sẽ thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác.
- Tránh mua tỏi đã mọc mầm, bị mềm, dập vì những tỏi này đã để quá lâu, mất độ ẩm và biến chất.
- Có thể sử dụng cơm nguội hoặc cơm mới nấu để chiên. Tuy nhiên cơm nguội sẽ giúp cơm chiên tơi ngon hơn.
- Nếu dùng cơm mới nấu thì gạo dùng để chiên cơm ngon nên sử dụng loại gạo mới, hạt dài, nở xốp, hạt mềm và thơm.
- Nếu sử dụng loại gạo dẻo thì khi nấu cho ít dầu ăn vào để khi cơm chín các hạt cơm được nở tơi ra.
- Chiên cơm với lửa lớn và đảo đều, mạnh tay để hạt cơm được giòn ngon, vàng đều.
- Không sử dụng lượng dầu quá nhiều khi chiên cơm sẽ khiến cơm bi ngấy, ngán và gây khó tiêu.
Lợi ích của việc thưởng thức cơm chiên tỏi
- Thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
- Chất chống oxy hóa mạnh.
- Giúp xây dựng cơ bắp.
- Nguồn năng lượng.
- Điều trị bệnh kiết lỵ
- Tốt cho xương.
- Tốt cho mắt.
- Làm cho làn da khỏe mạnh hơn.
Nhận xét của khách hàng
Lâm
cơm chiên tỏi ớt với vị ngon hấp dẫn. Từng hạt cơm bên ngoài săn, bên trong lại trong dẻo mềm, kết hợp cùng mùi tỏi và chút vị cay của ớt rất ngon miệng.
Nghĩa
Cơm chiên nóng hổi vừa ăn có thêm mùi thơm của tỏi sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng.