Vỏ Bưởi Sấy Giòn 150gr
Vỏ bưởi sấy giòn còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, tinh dầu và các chất khoáng chất, giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, khỏe dáng, giảm mỡ trong gan, điều trị ho, cảm cúm…
Giới Thiệu
Vỏ bưởi sấy giòn là món đầy thú vị và bổ dưỡng, ngon miệng, dễ làm và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vỏ bưởi sấy giòn có hương vị ngọt thanh, chua nhẹ và cay the của bưởi, rất kích thích vị giác. Vỏ bưởi sấy giòn còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, tinh dầu và các chất khoáng chất, giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, khỏe dáng, giảm mỡ trong gan, điều trị ho, cảm cúm…
Thành phần & xuất xứ
- Tên sản phẩm: Vỏ bưởi sấy giòn.
- Thành phần: Vỏ bưởi non da xanh, đường, nước cốt chanh.
- Khối lượng tịnh: 150gram.
- Ngày sản xuất: Xem trên bao bì.
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Xuất xứ: Việt Nam.
- Sản xuất: Cơ sở Vân Phượng.
Vỏ Bưởi Có Thể Dùng Làm?
Vỏ bưởi có thể dùng làm nhiều thứ khác, ngoài những công dụng mà bạn đã biết. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:
- Bạn có thể dùng vỏ bưởi để làm tinh dầu thơm, giúp thư giãn và xua đuổi muỗi. Bạn chỉ cần cắt vỏ bưởi thành miếng nhỏ, cho vào lọ thủy tinh cùng với dầu dừa hoặc dầu oliu. Đậy kín lọ và để trong ánh nắng mặt trời trong 2 tuần. Sau đó, bạn có thể lọc tinh dầu ra và sử dụng theo nhu cầu.
- Bạn có thể dùng vỏ bưởi để làm mặt nạ dưỡng da, giúp làm sáng da, se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn. Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn vỏ bưởi, trộn với mật ong và sữa chua. Thoa hỗn hợp lên mặt, để trong 15 phút rồi rửa sạch.
- Bạn có thể dùng vỏ bưởi để làm bánh, giúp tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bánh. Bạn chỉ cần thái nhỏ vỏ bưởi, ngâm trong nước đường và sấy khô. Sau đó, bạn có thể thêm vỏ bưởi vào bột bánh và nướng theo công thức bình thường.
- Bạn có thể dùng vỏ bưởi để làm trang sức, giúp tạo nên phong cách độc đáo và cá tính. Bạn chỉ cần cắt vỏ bưởi thành hình dạng mong muốn, như hoa, trái tim, ngôi sao… Sau đó, bạn có thể sơn màu, dán lên vòng cổ, khuyên tai, nhẫn hoặc lắc tay.
Làm Thế Nào Để Chọn Được Vỏ Bưởi Tươi Và Ngon Nhất?
Để chọn được vỏ bưởi tươi và ngon nhất, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:
- Chọn vỏ bưởi có màu xanh hơi ngả vàng, trên vỏ có những nốt gai. Nếu nốt gai to và đều nhau thì là bưởi già, ngọt và mọng nước. Nếu nốt gai nhỏ và không đều nhau thì là bưởi non, vị chua và khô.
- Dùng tay vỗ nhẹ vào vỏ bưởi để cảm nhận độ dày mỏng của vỏ. Nếu có tiếng “cạch cạch” là vỏ mỏng, nước nhiều. Nếu có tiếng “bụp bụp” là vỏ dày, nước ít.
- Ấn nhẹ ngón tay vào vỏ bưởi, nếu thấy vỏ cứng và không bị lún thì là bưởi chín và ngon. Nếu vỏ bị lún hoặc mềm thì là bưởi chưa chín hoặc đã bị hỏng.
- Xem cuống bưởi, nếu cuống còn tươi và xanh thì là bưởi mới hái. Nếu cuống héo hoặc khô thì là bưởi đã hái lâu hoặc già.
Lưu Ý Khi Sử Dụng
Một số đối tượng nên hạn chế hoặc tránh dùng các sản phẩm làm từ bưởi, đặc biệt là tinh dầu bưởi và nước bưởi ép. Cụ thể như sau:
- Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng tinh dầu bưởi vì nó có thể gây kích thích tử cung, gây nguy hiểm cho thai nhi.
- Trẻ em dưới 5 tuổi không nên sử dụng tinh dầu bưởi vì nó có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp.
- Những người có cơ địa da dễ bị kích ứng nên cân nhắc test thử trước khi sử dụng tinh dầu bưởi hoặc các sản phẩm chứa tinh dầu bưởi.
- Những người thường xuyên phải hoạt động ngoài trời nên cân nhắc khi sử dụng tinh dầu bưởi hoặc nước bưởi ép vì trong bưởi có chứa nhiều vitamin C rất dễ bắt nắng, gây sạm da hoặc bỏng da.
- Những người đang dùng một số loại thuốc điều trị tim mạch, ngăn chặn đào thải nội tạng, điều trị lo âu, kiểm soát động kinh, chống say tàu xe, điều trị rối loạn cương dương, thay thế hormone… không nên uống nước bưởi ép vì nó có thể tăng hoặc giảm hiệu quả của thuốc, gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
Công Dụng:
Vỏ bưởi sấy giòn là một sản phẩm thú vị và bổ dưỡng, được làm từ phần vỏ ngoài của quả bưởi. Vỏ bưởi sấy giòn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, như sau:
- Chống lão hóa: Vỏ bưởi sấy giòn chứa nhiều tinh dầu bưởi, có tác dụng dưỡng da, kích thích sự sản xuất collagen, tái tạo các tế bào da, sửa chữa hoặc thay thế các tế bào da bị hỏng, giúp da săn chắc, khỏe mạnh và đẩy lùi nguy cơ lão hóa.
- Giảm béo: Vỏ bưởi sấy giòn có tác dụng làm cho lượng mỡ trong cơ thể dễ dàng bị đốt cháy nhanh chóng, hiệu quả. Hơn thế, vỏ bưởi còn giúp hạ cholesterol, làm tiêu mỡ, cắt giảm chất béo và đốt cháy calo để giảm cân.
- Ngăn ngừa các bệnh ngoài da: Vỏ bưởi sấy giòn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông trên da, giúp hạn chế bụi bẩn, chất gây hại bám lại trên da. Nhờ đó, làn da bạn cũng giảm tính nhờn, hạn chế nguy cơ bị mụn hoặc viêm da.
- Trị ho, cảm cúm: Vỏ bưởi sấy giòn có tác dụng long đờm, giúp giữ ấm cho bụng, trị chứng viêm phổi, ho kéo dài, cảm cúm. Bạn có thể dùng vỏ bưởi sấy giòn để pha nước uống hoặc ăn dặm từ từ.
- Cung cấp vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa: Vỏ bưởi sấy giòn còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa, tinh dầu và các chất khoáng chất, giúp tăng đề kháng, giảm sưng viêm, giải cảm ho, bổ sung vi chất dinh dưỡng, ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.
Trần Thiên Tướng
Món Ngon độc lạ, tôi thì thường thấy bánh vị này vị kia nhưng đây là lần đầu biết vỏ bưởi cũng làm snack được á, vị lạ nhưng lại rất quen, vừa miệng mà không ngấy nhưng mấy bánh snack ở ngoài, thực sự rất cảm ơn shop đã giúp tôi mở mang tầm mắt.
Lê Ái Linh
Món Này ngon nha, ông chồng nhà tôi rất thích mấy món làm từ trái cây như thế này, giá thành thì ổn, sản phẩm thì ngon, thơm, giòn rất vừa khẩu hầu hết mọi người. Cảm ơn shop nha.