(Khoa học) Cơ thể chúng ta có thể sản xuất rượu không?
Có thể do một tình trạng y tế hiếm gặp được gọi là hội chứng tự sản xuất bia hoặc hội chứng lên men đường ruột.
Trong hội chứng này, một loại men có trong dạ dày và phần đầu tiên của ruột non, tức là trong đường tiêu hóa trên của chúng ta, sẽ lên men thực phẩm có chứa carbohydrate thành rượu.
Thông thường, gan của chúng ta có thể giải độc một lượng nhỏ rượu được tạo ra như một sản phẩm phụ của quá trình lên men men, nhưng trong trường hợp trên, quá nhiều rượu được tạo ra.
Bây giờ, khi một người mắc hội chứng này được so sánh với một người say rượu, anh ta có hơi thở, mùi, buồn ngủ cũng như thay đổi dáng đi tương tự.
Nhưng so với một người say rượu, người này có thể được điều trị bằng thuốc chống nấm. Anh ta cũng có thể cần thực hiện một số thay đổi về chế độ ăn uống, tức là giảm lượng đường đơn giản, carbohydrate tinh chế, v.v.