Giống như những người anh em của mình là Cohiba Behike 52 và Cohiba Behike 56, xì gà Cuba Cohiba Behike 54 đã được giới thiệu tại Lễ hội Del Habano 2010 bởi “Vua Xì gà Cohiba” – một thương hiệu xì gà cao cấp thế giới.
Giới thiệu về dòng xì gà Behike 54
Xì gà Cohiba là một thương hiệu sản xuất xì gà lâu đời và luôn sản xuất ra các dòng xì gà cao cấp. Đặc biệt là các dòng sản phẩm xì gà behike 52, 54 và 56.
Xì Gà Bihike 54 là một trong những sản phẩm cigar cao cấp của thương hiệu Cohiba được sản xuất và chế tạo từ tinh hoa của trời và đất, chăm sóc và chế biến cẩn thận, làm bằng tay tại Cuba. Đây là một loại xì gà đặc biệt . Xì Gà Bihike 54 có hình dạng Robusto với đường kính 54mm, tương đương với 2.14cm hoặc 0.84 inches và độ dài 14.40 cm hoặc 5.6 inches
Dòng sản phẩm này từng được sản xuất để làm quà hữu nghị của đất nước Cuba đối với các nước láng giềng vì chất lượng và vị ngon của nó. Một thời gian sau do sự đòi hỏi của giới thượng lưu nên đã được bán ra thị trường với số lượng nhỏ.
Thành phần, cấu tạo
Xì gà Behike 54 thuộc dòng sản phẩm xì gà Cohiba cao cấp do sử dụng những lá “Medio Tiempo”. Đây là một loại lá cực kì hiếm do với một cây xì gà chỉ cho ra từ 1-2 loại lá này. Loại lá này hấp thụ ánh nắng từ mặt trời nhiều nhất nên chất lượng và mùi vị của nó là ngon nhất.
Xì gà cohiba behike 54 cũng có cấu tạo giống với xì gà thông thường nhưng được ngâm và lên men ở một khu vực khác, tách biệt với những dòng xì gà khác. Do những lá xì gà “Medio Tiempo” có hương vị nặng hơn và mùi vị đặc trưng nên cần phải lên men và hương vị ở một khu vực riêng nhằm giữ được chất lượng cao nhất.
Khi quấn xì gà behike những lá xì gà sẽ phải có kích thước gần bằng nhau, và được trộn 7 loại lá khác nhau vào để cuộn thành điếu(Trong đó có lá Medio Tiempo). Hiện tại thì điếu xì gà cohiba behike 2010 có sản lượng thấp nhất với chỉ 75.000 điếu một năm.
Tại sao xì gà behike 54 lại đắt?
- Lá Medio Tiempo: đây là một loại lá chuyên dùng để sản xuất điếu xì gà cohiba behike nhưng mỗi một cây xì gà chỉ cho ra từ 1 đến 2 loại lá này. Và khi cuốn lá thuốc thì cần phải tìm những lá có kích thước gần bằng nhau để cuốn nên khi thu hoạch phải cẩn thận và phải nắm bắt được thời gian tốt để thu hoạch có mùi vị tốt nhất. Vì mỗi mùa vụ của cây thuốc chỉ có 3 tháng nên không thể nào đảm bảo khả năng thu hoạch được 2 lá 1 cây với kích thước to.
- Do danh tiếng: Đây là dòng sản phẩm mà đất nước Cuba thường dùng để tặng các quốc gia khác làm quà giao hữu, tăng tính hữu nghị. Nên giá của nó khi được bán ra thị trường cũng không hề thấp một chút nào.
- Hương vị và mùi hương: Dòng sản phẩm này không chỉ có tiếng không mà hương vị và chất lượng của nó là không thể bàn cãi, nó khá được ưa chuộng ở các nước Đông Á.
Các loại mùi vị chính của xì gà behike 54
Lá Medio Tiempo khi thu hoạch sẽ có mùi cacao hoặc mùi đất nhẹ dịu sau khi được ngâm và lên hương vị bằng phương pháp thủ công và gia truyền của những người nông dân, chiếc lá khi cuốn sẽ cho ra mùi hương thơm đặc trưng.
Dòng xì gà behike 54 khi bắt đầu châm lửa và hút bạn sẽ cảm nhận được vị cacao hoặc tiêu đen, từ từ vị cacao sẽ nồng và thơm hơn khi bạn hút và cuối điếu sẽ có vị kem thơm nồng nàn kết thúc điếu xì gà.
Điếu xì gà Cohiba Behike này có độ mạnh trung bình, có một chút gia vị, nhưng vẫn giữ được độ đậm đặc nhất định. Hút càng nhiều, bạn sẽ càng cảm nhận được hương vị quen thuộc và đậm đà của cà phê. Điếu xì gà mềm dẻo đến nỗi người hút đôi khi muốn rít như thuốc lá và trượt xuống cổ họng với vị kem mền mịn. Lượng khói nhả ra khá dày và có mùi thơm dễ chịu.
Cách sử dụng và bảo quản
- Cắt điểm đầu của xì gà trước khi sử dụng.
- Không nên hút quá nhanh hoặc quá sâu.
- Bảo quản xì gà trong điếu xì gà hoặc trong hộp xì gà để giữ cho xì gà luôn tươi mới
Thông tin tổng quát
COHIBA BEHIKE 54 HỘP 10 ĐIẾU
- Tên thông dụng: Behike 54
- Tên gốc: Robusto
- Quy cách hộp: Hộp 10 điếu
- Đường kính: 54 ~ 2.14cm / 0.84 inches
- Độ dài: 14.40 cm / 5.6 inches
- Mùi vị: Gỗ, mùi tiêu nhẹ, cay, vani, hương hoa
- Độ nặng: Trung bình đến nặng
- Hình dạng: Robusto
- Xuất xứ: Cuba
- Sản xuất bằng tay