
Tại Sao Nước Mắm Phú Quốc Là Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia?
- Không đánh bắt mùa cá sinh sản.
- Không thay đổi nguyên liệu cá cơm.
- Đảm bảo mùi vị và màu sắc đặc trưng.
Giới thiệu sản phẩm

Một sản phẩm được cho là rất đặc biệt đến từ Nước mắm Thanh Quốc 40N là - Chai nước mắm ngon đến từng giọt. Đây là 1 trong những thứ tự hào nhất của Hãng nước mắm Thanh Quốc mang đến các khách hàng một sản phẩm vừa kết hợp tinh hoa của nước mắm truyền thống và những dưỡng chất sức khẻo mà sản phẩm mang lại. Do đây là sản phẩm gắn liền với các bữa cơm gia đình cho nên Sản phẩm này sẽ không chỉ làm phong phú hương vị món ăn của bạn mà còn mang lại lợi ích sức khỏe, gắn kết các thành viên trong gia đình.
Cách sử dụng
- Làm nước mắm pha: Nước mắm, đường, tỏi, ớt và 1 số phụ gia theo nhu cầu bản thân. Sử dụng kèm bánh mì, gỏi cuốn, và các món ăn ngon khác.
- Phụ gia cho các món hấp, luộc: có thể bổ sung vào các món hấp, luộc như hải sản, thịt gà, thịt bò,rau,...làm đa dạng màu sắc và hương vị món ăn.
- Chấm phụ gia: các món như bánh xèo, bún chả, bánh cuốn,... có thể đi kèm chấm nước mắm để tạo nên hòa quyện các vị mặn, ngọt, chua,...
Các trường hợp sử dung sản phẩm
- Nhu cầu ăn uống hằng ngày: Nước mắm là nước chấm chung của nhiều món ăn truyền thống, từ mì quảng, cơm tấm đến các loại bún và mì.
- Bữa cơm gia đình: Chai nước mắm của Nước Mắm Thanh Quốc sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn và bổ sung dinh dưỡng cho mọi người.
- Phụ gia của Châu Á: Nước mắm đã được thêm các món ăn quốc tế như sushi, pad thai, và nhiều món Á Đông khác.
Dinh dưỡng sức khỏe
Đã từ rất lâu chai nước mắm của Nước Mắm Thanh Quốc đã không còn là một phụ gia thực phẩm chỉ mang yếu tố làm nền cho các sản phẩm khác, mà bây giờ nó đã là một thành phần không thể thiếu trên bữa cơm gia đình vì đã mang lại những dưỡng chất thiết yếu, khoáng chất cần thiết cho nhiều gia đình. Sản phẩm chứa giàu axit amin, protein,... và khoáng chất, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, nước mắm cũng là một nguồn cung cấp các dưỡng chất quan trọng như magie và kali. Đặc biệt, Lysine (một vi chất rất cần thiết nhưng cơ thể không tự tổng hợp được chất này mà phải được cung cấp qua nguồn thực phẩm) giúp trẻ em ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao, hạn chế các khuyết điểm như trẻ chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố.
Câu chuyện về sản phẩm
Với con đường hơn 200 năm hình thành và phát triển, nghề sản xuất nước mắm Phú Quốc đã nâng cao chất lượng đời sống dân cư cùng với đó là tăng sự trao đổi buôn bán và phát triển nền kinh tế thủy, hải sản của đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung. Những người làm nghề nước mắm Phú Quốc đã thiết lập những nguyên tắc bất thành văn được truyền bao thế hệ trước đến nay: Không đánh bắt mùa cá sinh sản, không thay đổi nguyên liệu cá cơm bằng bất kỳ các loại cá nào khác, đảm bảo mùi vị và màu sắc đặc trưng của sản phẩm. Con đường riêng được xây dựng hơn 50 năm có mặt trên thị trường trong và ngoài nước cùng hơn 1 thế kỉ kinh nghiệm sản xuất nước mắm truyền thống, bà Nguyễn Thị Tịnh - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh nước mắm Thanh Quốc, nguyên Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vì sự cố gắng vào các thành tích góp phần trong việc bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể "Nghề làm nước mắm Phú Quốc".
Thành phần sản phẩm
Các Acid Amin như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine, Lysine. 1 số vitamin bổ dưỡng: B1, B2, PP và quan trọng là B12 (hỗ trợ hồng cầu gây ra tình trạng thiếu máu). Kèm theo đó cơ thể sẽ được cung cấp khoảng 10mg sắt hem trong tổng số 30mg sắt cần có hàng ngày cho phụ nữ có thai, kèm theo đó là các loại sắt khoảng 20%-30%. Ngoài ra còn có Omega 3 và có thể cung cấp vitamin D, canxi, kali, đường, chất xơ, và cùng với 930mg Natri chiếm khoảng 40%.
Nguồn nguyên liệu
Nước mắm Thanh Quốc lấy nguyên liệu chính là giống cá cơm (Stolephorus) thuộc họ cá trỏng (Engraulidae) trong đó có các loại cá như: Cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm phấn chì. Tối thiểu là 85% dành cho tỷ lệ cá cơm trong nguyên liệu chế biến nên sản phẩm.
Tại sao nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia?
- Không đánh bắt mùa cá sinh sản.
- Không thay đổi nguyên liệu cá cơm.
- Đảm bảo mùi vị và màu sắc đặc trưng.
Xuất xứ
Chai nước mắm của Nước Mắm Thanh Quốc được sản xuất dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất thành phần nguyên liệu chính là cá và muối, được kết hợp 1 cách tinh tế, hòa quyện . Đối với Nước Mắm Thanh Quốc luôn luôn tự hào về nguồn nguyên liệu đến từ biển cả và quá trình sản xuất chuyên nghiệp luôn nghiêm ngặt. Sản phẩm được lấy nguyên liệu và sản xuất tại các làng chài truyền thống: Ngành Dầu, Hàm Ninh,...ở Phú Quốc, nơi được các nước trên thế giới đặt cho danh hiệu “Nước mắm chất lượng hàng đầu trên thế giới”.
Đối tượng sử dung sản phẩm
- Gia đình: một phần quan trọng của bữa ăn hàng ngày trong gia đình Phú Quốc và nhiều gia đình trên toàn thế giới. ·
- Người yêu thích ẩm thực đông nam Á: Nước mắm là một thành phần chính trong nhiều món ăn truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, và Philippines. ·
- Người thích nấu ăn: Nước mắm là một nguyên liệu quan trọng trong nhiều món ăn và có thể được sử dụng để tạo ra các món ăn ngon mà bạn tự nấu.
Lưu ý khi sử dụng
- Liều Lượng:Lưu ý chỉ sử dụng một lượng nhỏ và thêm nếu cần.
- Cách bảo quản: Để nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Đậy kín nắp sau khi sử dụng.
- Kiểm tra hạn sử dụng: In trên nắp, than, đáy chai.
Ý kiến từ khách hàng
với khoảng thời gian vừa qua hãng nước mắm của chúng tôi đã có được sự tin cậy và có 1 vị trí vững trải trong lòng các bà nội trợ gia đình, luôn là sự tin chọn của các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Trong đó phải kể đến những khách hàng đã hợp tác lâu dài với chúng tôi cho biết họ rất ấn tượng sản phẩm vì chất lượng dinh đưỡng và hương vị đậm đà đặc biệt của nước mắm. Nhưng theo 1 chiều khác, sản phẩm đã có không ích phản hồi về mặn quá mức, vì vậy hãy sử dụng nước mắm một cách cẩn thận để đảm bảo món ăn vẫn ngon và không quá mặn.