Đến Kiên Giang Ăn Gì? Gỏi Cá Trích Ngon Khó Cưỡng
Gỏi cá trích tươi ngon, béo mềm, đầy ắp hương vị biển được ăn kèm với các loại rau thơm và dừa nạo là món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với vùng đất Kiên Giang.
Nguyên liệu
a. Làm gỏi
- 150g cá trích tươi phi lê
- 20ml nước mắm Hải Hương
- Cà rốt, hành tây, gừng cắt chỉ, ớt sừng cắt chỉ, dừa khô bào sợi
- Bún tươi, bánh tráng, tỏi băm
- Rau thơm các loại (rau xà lách, chuối chát, khế chua, dưa leo...)
- Dầu ăn, 1 thìa súp nước cốt chanh
b. Làm nước mắm
- 50g bơ đậu phộng
- 30ml nước mắm Hải Hương
- 15ml nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm
- 30g đường cát
c. Làm nước trộn gỏi
- 20ml nước cốt chanh
- 50g đường cát
- 10ml nước mắm
- 1 thìa cà phê muối, hạt nêm
Hướng dẫn cách làm
- Cá trích tươi làm sạch, dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để bóp gỏi.
- Ướp nước mắm, gừng, ớt, nước cốt chanh với phần thịt trên khoảng 2 phút, vắt ráo.
- Rửa sạch các loại rau, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra để ráo. Chuối rửa sạch, ngâm nước muối cho bớt thâm, thái lát mỏng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng. Khế chua gọt bỏ phần rìa múi khế, cắt miếng hình ngôi sao.
- Trộn đều các nguyên liệu ở phía trên đã liệt kê để làm nước nắm và nước trộn gỏi, nêm nếm cho vừa miệng ăn.
- Cà rốt, hành tây, cần tàu cắt chỉ. Tỏi phi vàng. Cho tất cả vào thố, cho cá trích vào, trộn đều với nước trộn gỏi.
- Cho gỏi cá trích ra đĩa, cho dừa khô bào sợi lên mặt, rắc mè trắng rang lên. Ăn kèm với bún tươi, xà lách, các loại rau thơm, khế, dưa leo, chuối chát và bánh tráng, chấm nước chấm pha sẵn.
Chúc các bạn thành công
Liên hệ
Nhà yến Hải Hương - Người bạn tận tâm
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HẢI HƯƠNG
Địa chỉ: P15-22 đường 3/2 KĐT Phú Cường, Rạch Giá, Kiên Giang
Điện thoại: 02973 874 999