Cơ Sở Phước Lộc
Nấm rơm sau khi thu hoạch chỉ dừng lại ở việc bán nấm rơm tươi. Với sức trẻ và sự năng động vốn có, năm 2017, từ những ý tưởng đã hình thành từ trước, Phước Lộc đã quyết định khởi nghiệp với dự án Nấm Rơm Hấp nhằm khai thác gia tăng giá trị sản phẩm.
Câu chuyện khởi nghiệp
Vốn có truyền thống gắn bó với Cây nấm rơm, suốt hơn 30 năm qua Phước Lộc luôn trăn trở làm thế nào để có thể bảo quản được nấm rơm lâu hơn, nhưng vẫn giữ được độ ngon và lượng dinh dưỡng trong cây nấm. Trong suốt quá trình tìm tòi, học hỏi, cộng thêm niềm đam mê với nông nghiệp. Trong đó, Phước Lộc nhận thấy sản phẩm nấm rơm tại quê hướng rất giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, sản phẩm này lại chưa được khai thác hết tiềm năng.
Nấm rơm sau khi thu hoạch chỉ dừng lại ở việc bán nấm rơm tươi. Với sức trẻ và sự năng động vốn có, năm 2017, từ những ý tưởng đã hình thành từ trước, Phước Lộc đã quyết định khởi nghiệp với dự án Nấm Rơm Hấp nhằm khai thác gia tăng giá trị sản phẩm.
Nấm rơm hấp là gì?
Nấm rơm hấp là loại sản phẩm khá mới trên thị trường hiện nay. Nấm rơm khi chúng ta mua về thường luộc hoặc nấu. Còn hấp thì sẽ giúp nấm rơm giữ được lượng dinh dưỡng tốt hơn, không bị hòa tan trong nước giống như khi luộc. Đặc biệt, khi người tiêu dùng mua về thì cũng sẽ sử dụng được tương tự như nấm rơm tươi.
Sự kiện tiêu biểu
Nâng cao giá trị cây nấm rơm thông qua chế biến
Anh Tống Duy Khương (bên trái) giới thiệu sản phẩm nấm rơm đóng gói
ĐTO - Vốn có truyền thống trồng nấm rơm suốt hơn 30 năm, gia đình của anh Tống Duy Khương ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung luôn trăn trở làm thế nào để có thể bảo quản được nấm rơm lâu hơn nhưng vẫn giữ được độ ngon và dinh dưỡng trong cây nấm. Qua nhiều lần mày mò nghiên cứu, đến nay, anh Khương đã cho ra thị trường sản phẩm nấm rơm đóng gói, được người tiêu dùng lựa chọn.