Đồng Tháp: hướng đến sản phẩm khô cá an toàn, khai thác nguồn nguyên liệu gắn với chế biến
Nghề chế biến thủy sản làm khô đang đứng trước cơ hội thị trường rộng mở, nhưng để phát triển bền vững, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng về khô chất lượng, an toàn đang là bài toán đặt ra với mặt hàng này.
Nội dung sự kiện
Hiện nay, khi người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm khô tăng mạnh khiến nghề làm khô “lan rộng” sang các địa phương trong tỉnh. Sản phẩm khô cũng rất đa dạng, không chỉ có khô cá lóc mà khô cá sặc rằn cũng đang được người tiêu dùng quan tâm. Thế mạnh đối với vùng nguyên liệu được các chuyên gia nghiên cứu Trường Đại học Cần Thơ chỉ ra là chất lượng thịt cá lóc và cá sặc rằn tại Đồng Tháp khá ổn định, hàm lượng dinh dưỡng khá cao so với các vùng nuôi ngoài tỉnh.
Trích dẫn: Hộ Kinh Doanh Khô Cá Ngọc Diệp
Cre:
Xem thêm chi tiết tại link đính kèm bên dưới....