Cách Chưng Yến Với Đông Trùng Hạ Thảo
Yến sào và đông trùng hạ thảo được biết đến như những nguyên liệu quý giá trong đời sống, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Kết hợp chúng trong món yến chưng đông trùng hạ thảo không chỉ tăng hướng vị thơm ngon mà còn gia tăng hiệu quả bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách chưng món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10g yến sào tươi
- 3-5 con đông trùng hạ thảo khô
- 3 muỗng canh đường phèn
- 500ml nước lọc
Dụng cụ
- Nồi hấp hoặc nồi chưng cách thủy
- Bát hoặc tô sứ chịu nhiệt
- Rây lọc hoặc vợt nhỏ
- Đũa hoặc thìa khuấy
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Yến sào: Ngâm yến trong nước lạnh khoảng 30 phút đến khi nở mềm. Sau đó, nhặt yến ra, rửa sạch bằng nước lạnh.
- Đông trùng hạ thảo: Rửa nhanh qua nước sạch để loại bỏ bụi bẫn, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Chế biến
- Đun sôi 500ml nước trong một nồi nhỏ.
- Cho đường phèn vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết.
- Thêm yến sào đã sơ chế và đông trùng hạ thảo vào nồi.
- Giảm lửa xuống mức thấp nhất, chưng hỗn hợp trong vòng 20-30 phút đến khi yến sào mềm, đông trùng hạ thảo nhên mùi thơm đặc trưng.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
- Tắt bếp, múc món yến chưng đông trùng hạ thảo ra bát.
- Trang trí thêm với vài sợi lá dây để tăng tính thẩm mỹ.
Lời khuyên khi sử dụng
Món yến chưng đông trùng hạ thảo thích hợp dùng khi đói, nhất là vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.
- Khi dùng vào buổi sáng, món ăn giúp bổ sung năng lượng và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bắt đầu ngày mới.
- Khi dùng vào buổi tối, các dưỡng chất từ yến sào và đông trùng hạ thảo sẽ hấp thụ tốt trong quá trình nghỉ ngơi, giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.
Duy trì sử dụng món ăn này đều đặn giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp và tăng cường hệ miễn dịch.