Nước Ép Cà Rốt Và Củ Cải Trắng Có Tốt Không?
Nước ép cà rốt và củ cải trắng không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng 1shop.vn tìm hiểu thành phần dinh dưỡng và lợi ích của nước ép cà rốt và củ cải trắng nhé.
Nước ép cà rốt và củ cải trắng có tốt không?
Nước ép củ cải trắng và cà rốt không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác động tích cực mà loại nước ép này mang lại:
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Kali và các chất chống oxy hóa có trong nước ép này giúp ngăn ngừa mắc các vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch như cao huyết áp và xơ vữa động mạch. Chất chống oxy hóa còn có khả năng giảm viêm và bảo vệ tế bào các gốc tự do gây tổn thương.
Giúp làm đẹp da và tóc
Các chất chống oxy hóa và vitamin A trong nước ép củ cải trắng và cà rốt này giúp nuôi dưỡng làn da và mái tóc của bạn hiệu quả. Chúng còn giúp quá trình lão hóa da diễn ra một cách từ từ, hạn chế vấn đề mụn và giúp tóc chắc khỏe hơn.
Cải thiện hệ miễn dịch
Với hàm lượng vitamin A và vitamin C dồi dào, nước ép củ cải trắng và cà rốt giúp củng cố hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng, từ đó giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Nên đây là loại nước ép bạn nên thêm vào thực đơn của mình.
Giúp giảm cân hiệu quả
Với lượng calo thấp và giàu chất xơ, nước ép củ cải trắng và cà rốt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hiệu quả. Điều này hỗ trợ quá trình giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả.
Loại nước ép này không chỉ là một thức uống bổ dưỡng mà còn là một giải pháp tuyệt vời cho việc duy trì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ tự nhiên trong củ cải trắng và cà rốt đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa, nó giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Chúng giúp duy trì độ ẩm trong ruột và giúp quá trình tiêu hóa diễn ra một cách trơn tru và hiệu quả hơn.
Giá trị dinh dưỡng của nước ép cà rốt và củ cải trắng
Thành phần dinh dưỡng trong nước ép củ cải trắng và cà rốt có những chất nổi bật như:
Vitamin A
Hàm lượng vitamin A cao trong nước ép củ cải trắng và cà rốt, giúp tăng cường sức khỏe mắt, hỗ trợ thị lực và nuôi dưỡng da và niêm mạc. Nước ép này hỗ trợ đáng kể và bảo vệ đôi mắt cho bạn.
Vitamin C
Một ly nước ép cà rốt và củ cải trắng chứa nhiều vitamin C, đây là một thành phần giúp cải thiện hệ miễn dịch, tái tạo tế bào và phòng ngừa các bệnh mãn tính. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mà bạn cần bổ sung đầy đủ.
Vitamin K
Nước ép củ cải trắng và cà rốt cung cấp vitamin K, khoáng chất này có vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình đông máu và duy trì sức khỏe xương. Bên cạnh đó, nó cũng giảm nguy cơ mất quá nhiều máu khi bạn bị chấn thương.
Chất chống oxy hóa
Beta-carotene, lutein và zeaxanthin trong nước ép này đều là những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh.
Chất xơ
Chất xơ tự nhiên có trong nước ép này giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.
Kali
Kali là khoáng chất cần thiết cho cân bằng điện giải, hỗ trợ nhiều cơ quan và các hoạt động của cơ thể. Bổ sung qua nước ép cà rốt và củ cải trắng là một cách tự nhiên để bạn nạp kali vào cơ thể.
Magie, kali, canxi và sắt
Nước ép cà rốt và củ cải chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, khi uống nó giúp nạp nhiều dưỡng chất và cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể.
Thời điểm tốt nhất để uống nước ép củ cải trắng và cà rốt
Vào buổi sáng hoặc trước khi ăn là thời điểm lý tưởng để uống nước ép củ cải trắng và cà rốt, lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất hiệu quả. Bên cạnh đó, uống nước ép này là cách để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ uống một lượng vừa phải, không được uống quá nhiều, vì cả cà rốt lẫn củ cải trắng đều chứa lượng đường tự nhiên đáng kể, nếu uống quá mức có thể gây tăng cân, cũng như có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài ra, bạn nên đa dạng thực đơn của mình không nên chỉ uống một loại nước ép mà hãy thay đổi liên tục và cũng có thể kết hợp lại với nhau.
Cách bảo quản nước ép cà rốt với củ cải trắng
Nước ép cà rốt với củ cải trắng tốt nhất sau khi ép xong thì bạn dùng ngay để đảm bảo hương vị và dưỡng chất. Còn nếu bạn sử dụng không hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn cho nước ép vào hũ thủy tinh đậy kín, sau đó cho vào ngăn mát để lưu trữ nhưng nên uống trong 24 giờ, không để nước ép ở nhiệt độ phòng lâu, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.