
Cánh Gà Nướng Muối Ớt
Cánh gà nướng muối ớt thơm ngon, vừa là món ăn chính hấp dẫn, món nhậu ăn chơi vừa là món ăn lý tưởng trong những dịp lễ hay bữa tiệc nướng cuối tuần.
Giới thiệu về món ăn

Cánh gà nướng với muối ớt là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong văn hóa ẩm thực Việt. Món ăn này thường được chuẩn bị từ cánh gà cắt nhỏ và ướp gia vị trước khi nướng hoặc quay.
Để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này, Cánh gà thường được ướp với một hỗn hợp gia vị. Bao gồm muối, ớt bột hoặc ớt tươi, dầu ăn và các nguyên liệu khác như tỏi, gừng, và tiêu. Quá trình ướp thịt gà trước khi nướng là điều quan trọng làm nên thành công của món ăn. Cánh gà thấm đều hương vị sẽ thơm ngon hơn sau khi nướng.
Sau khi ướp gia vị, cánh gà sẽ được nướng hoặc quay trong lò nướng hoặc trên bếp than. Đến khi chín thì cánh gà sẽ có màu vàng óng với vỏ ngoài giòn và thịt bên trong ngọt ngào, mềm mịn.
Hương vị của cánh gà nướng với muối ớt thường có sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của thịt gà với vị cay nhẹ từ ớt và hương vị đậm đà từ muối. Món ăn này tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đa chiều và đầy kích thích cho vị giác người ăn. Để gia tăng thêm hương vị, người ta thường ăn kèm cánh gà nướng với các loại rau sống, dưa leo, nước sốt tương ớt.
Thành phần nguyên liệu

- Cánh gà: 1 kg
- Ớt đỏ: 5 trái
- Ớt xanh: 5 trái
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 4 tép
- Bột ớt: 2 thìa cà phê
- Sữa tươi không có đường: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Mật ong 2 muỗng canh
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Gừng: 1 củ
- Lá húng lủi: 50 gr
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối/ bột ngọt: 1 ít
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Dưa leo: 1 quả
Những lưu ý bạn cần biết để món cánh gà nướng muối ớt ngon hơn
- Chọn cánh gà công nghiệp sẽ mang lại nhiều thịt hơn và có kích thước lớn hơn so với gà ta. Điều này giúp món cánh gà nướng muối ớt của bạn có hương vị béo ngậy hơn.
- Chọn những cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên và thịt săn chắc, có sự đàn hồi khi ấn vào.
- Tránh mua những cánh gà có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đồng đều, hoặc có mùi hôi.
- Phần thịt của cánh gà nên có màu sắc tươi ngon. Bạn nên tránh mua những cánh gà có phần thịt có màu sạm đen. Đó có thể là dấu hiệu của việc gà đã chết trước khi giết thịt.
Mách bạn cách kết hợp khác để ăn ngon hơn
Bạn có thể thưởng thức cánh gà nướng với muối ớt kèm với xôi trắng, cơm dẻo hoặc cơm lam vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể ăn cánh gà nướng với rau thơm và dưa leo để gia tăng độ ngon của món ăn.
Nhận xét của khách hàng
Kiệt
Cánh gà nướng muối ớt với lớp da vàng ươm, giòn giòn thơm nức mũi
Huy
Cánh gà nướng xong có màu vàng ươm, thơm nức mũi, hương vị cay cay vừa đủ rất hấp dẫn.