Hành Trình Khám Phá Ẩm Thực Với Đầu Bếp Tí Hon Tại Trường Khải Trí
Kỹ năng
Ngôn ngữ và Từ vựng
Khi làm bánh và nấu ăn, trẻ em đang xây dựng vốn từ vựng về thực phẩm và các thuật ngữ liên quan đến nấu ăn như:
- Tên của các thành phần
- Tên của các quy trình nấu ăn - chiên, nướng, nhúng, trải
- Ngôn ngữ toán học – phép đo (nửa cốc, ml) và hình dạng (phẳng, quả bóng, hình khối)
- Trẻ cũng đang học cách diễn giải các công thức nấu ăn và làm theo hướng dẫn.
Kỹ năng toán học
- Nấu ăn là cách hoàn hảo để dạy các khái niệm toán học như thể tích và dung tích, đo lường, hình dạng và các khái niệm về số.
- Ví dụ, khi trẻ em học về dung tích trong sách giáo khoa ở trường, điều đó thường vô nghĩa đối với trẻ vì không thể thực sự khái niệm hóa sự khác biệt giữa 5ml và 5 lít. Chỉ thực sự thông qua các hoạt động thực hành, trong thế giới thực, trẻ em mới có thể tiếp thu những khái niệm này.
Kỹ năng xã hội
- Khi trẻ nấu ăn cùng một nhóm là cơ hội tuyệt vời để trẻ thực hành các kỹ năng xã hội .
- Các bé sẽ cần chia sẻ các công cụ, làm việc cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau, xem xét ý kiến của người khác, thảo luận về vai trò của nhau trong quy trình, v.v.
Phát triển sự sáng tạo: Có thể thể hiện sự sáng tạo trẻ trung của mình trong việc lựa chọn các thành phần và trình bày món ăn của mình.
Phát triển kỹ năng tự phục vụ: Trẻ được khuyến khích tự làm và tự phục vụ món ăn mà mình đã chế biến.
Tăng cường kiến thức về dinh dưỡng: Hoạt động làm đầu bếp giúp trẻ hiểu biết về các loại thực phẩm và cách chúng có thể tác động đến sức khỏe của mình.
Giới thiệu
Đầu bếp tí hon là một hoạt động thú vị tại trường mầm non, nơi các trẻ nhỏ được trải nghiệm và khám phá thế giới của ẩm thực. Đây là một hoạt động giúp trẻ phát triển các kỹ năng như tư duy logic, sáng tạo, trực quan và phối hợp.
Nấu ăn với trẻ em là một hoạt động giáo dục tuyệt vời và có thể cực kỳ thú vị và gắn kết. khái niệm và kỹ năng nấu ăn là một hoạt động thực hành thu hút tất cả các giác quan.