Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi
Nấm linh chi ngâm rượu có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng cách, đúng người và đúng liều lượng.
Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì?
Nấm linh chi ngâm rượu mang lại một số tác dụng tích cực đối với sức khỏe như:
Cải thiện sức đề kháng
Với hàm lượng Polysaccharides dồi dào, hợp chất này có thể giúp tăng cường hoạt động của đại thực bào và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, nấm linh chi hỗ trợ bảo vệ và bồi bổ cơ thể, từ đó giúp phòng ngừa bệnh tật.
Giúp bạn ngủ ngon hơn
Rượu nấm linh chi là giải pháp tuyệt vời cho những ai hay bị mất ngủ, sử dụng vừa đủ và đúng cách có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn. Hơn nữa, loại rượu này còn giúp bạn hấp thu dưỡng chất tốt hơn, ăn ngon hơn.
Xoa dịu căng thẳng
Khi được ngâm trong rượu, nấm linh chi không chỉ làm giảm độc tố của rượu mà còn giúp nó có thể tiết ra nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Nhờ đó, rượu nấm linh chi không chỉ giúp xoa dịu căng thẳng, giảm tình trạng mệt mỏi. Với những người hay bị stress, áp lực do công việc, thì nấm linh chi có thể mang đến sự thoải mái cho bạn một cách tự nhiên.
Cải thiện sinh lực và sắc đẹp
Sử dụng rượu nấm linh chi giúp nam giới cải thiện sinh lực, tăng cường sức khỏe sinh lý, điều này giúp cuộc sống vợ chồng luôn nồng cháy và viên mãn. Bên cạnh đó, nấm linh chi cũng giúp nữ giới chăm sóc sắc đẹp hiệu quả, giúp da tươi trẻ và giảm nguy cơ hình thành nếp nhăn.
Cách ngâm rượu nấm linh chi
Rượu nấm linh chi có thể ngâm theo nhiều cách khác nhau, dưói đây là những cách ngâm rượu linh chi bạn có thể tham khảo:
Ngâm nấm linh chi và rượu, mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất và nấm linh chi sẽ giúp cho rượu cho hương vị thơm và dịu nhẹ hơn, giảm vị đắng của rượu hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Mật ong nguyên chất 200g
- Nấm linh chi 500g
- Rượu 5 lít - loại khoảng 40 độ
- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín
Cách làm:
- Bạn cho nấm linh chi khô vào hũ thủy tinh sạch
- Lấy mật ong nguyên chất và rượu cho vào hũ khác, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau
- Sau đó cho hỗn hợp này vào chung với nấm linh chi
- Đậy chặt nắp, mang bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
- Ngâm rượu khoảng 30 -45 ngày là bạn có thể dùng được rồi nhé.
Ngâm nấm linh chi và đông trùng hạ thảo
Nấm linh chi và đông trùng hạ thảo đều là những dược liệu tốt cho sức khỏe, khi kết hợp chùng cùng rượu sẽ giúp tăng hiệu quả của chúng.
Nguyên liệu:
- Nấm linh chi 20g
- Đông trùng hạ thảo 20g
- Rượu 1 lít - loại khoảng 40 độ
- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín
Cách làm:
- Nấm linh chi và đông trùng hạ thảo bạn mang đi rửa sạch, sau đó để thật ráo nước
- Sau đó cho cả hai dược liệu này vào hũ thủy tinh, thêm rượu vào
- Đậy kín hũ và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào
- Ngâm rượu khoảng 30 ngày là có thể dùng được, hoặc cũng có thể ngâm lâu hơn.
Ngâm nấm linh chi và rượu, nhân sâm
Rượu linh chi ngâm cùng nhân sâm cũng là một cách mà bạn có thể tham khảo, loại rượu này có thể giúp bạn bồi bổ cơ thể.
Nguyên liệu:
- Nhân sâm 150- 200g
- Nấm linh chi 500g
- Rượu 5 lít - 7 lít, dùng loại khoảng 40 độ
- Đường phèn 1/2- 1 kg - có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị
- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín
Cách làm:
- Bạn cho nấm linh chi khô và nhân sâm hũ thủy tinh sạch
- Tiếp đó thêm đường phèn, cuối cùng cho rượu vào
- Đậy nắp lại chặt rồi mang rượu đi bảo quản
- Khoảng 4 tuần là rượu này có thể dùng.
Ngâm nấm linh chi và rượu nếp cái hoa vàng
Rượu nếp cái hoa vàng là một loại rượu vừa thơm hay ngon, loại rượu này khi ngâm cùng linh chi sẽ giúp tăng hương vị của rượu.
Nguyên liệu:
- Nấm linh chi 50g
- Rượu nếp cái hoa vàng 1 lít
- Táo tàu 5 quả
- Táo đỏ 10 quả
- Nhãn nhục 50g
- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín
Cách làm:
- Nấm linh chi cắt thành các lát mỏng
- Táo đỏ, táo tàu, rửa sạch để thật ráo nước
- Cho toàn bộ nguyên liệu vào hũ, sau đó cho rượu vào, đậy nắp và mang đi bảo quản nơi thoáng mát
- Ngâm khoảng 7 ngày là có thể dùng được, nhưng để rượu ngon hơn thì bạn cũng có thể ngâm lâu hơn.
Ngâm nấm linh chi và rượu trắng
Cách ngâm nấm linh chi với rượu trắng là cách làm đơn giản và phổ biến.
Nguyên liệu:
- Nấm linh chi 30g
- Rượu trắng 0,5 lít
- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy kín
Cách làm:
- Nấm linh chi bạn mang đi cắt thành các lát mỏng
- Hũ thủy tinh rửa sạch, dùng nước sôi trụng 1 lượt từ trong ra ngoài, để thật ráo nước
- Cho nấm linh chi và rượu vào hũ, sau đó đậy kín
- Mang đi bảo quản ở nơi thông thoáng, khô ráo bảo quản
- Ngâm khoảng 20- 30 ngày là có thể mang ra sử dụng.
Cách dùng rượu ngâm linh chi
Nấm linh chi ngâm rượu khi sử dụng vừa phải, đúng người và đúng cách nó sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng uống quá nhiều và liên tục thì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Dưới đây là những lưu ý khi dùng rượu nấm linh chi:
- Uống trước bữa ăn khoảng 10- 20ml, không được uống nhiều hơn
- Khi bụng rỗng hay đang đói thì bạn không được uống rượu linh chi
- Khi có vấn đề về dạ dày bạn nên tránh uống rượu, bao gồm cả rượu linh chi
- Bà bầu, phụ nữ đang cho con bú, trẻ em, người đang dùng thuốc cũng nên tránh
Những người bị các bệnh lý như huyết áp thấp, chuẩn bị hay sau phẩu thuật không được dùng rượu này. Đồng thời nếu có vấn đề sức khỏe cụ thể, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn.