Nước Mắm Nhĩ Cá Cơm Truyền Thống Phú Quốc Hồng Hoa là một sản phẩm đặc sản của vùng biển đảo ngọc Phú Quốc xinh đẹp. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống trong dây chuyền khép kín, ngoài ra sản phẩm còn đạt được chỉ dẫn địa lý do liên minh 28 nước Châu Âu công nhận.
Giới thiệu
“Nước Mắm Hồng Hoa - truyền thống từ năm 1963” là một trong những món quà mà mẹ thiên nhiên đã nuôi nấng những bữa cơm xưa của Việt Nam thời trước và sau Miền Nam được giải phóng - Việt Nam thống nhất. Đây là yếu tố để cho con người phú quốc nói riêng và người dân Kiên Giang nói chung khi nhắc đến nước mắm hồng hoa thì luôn tâm niệm lấy giá trị tinh thần làm cốt lõi, truyền thống làm nền tảng, và hơn hết là niềm vui trong mỗi bữa cơm gia đình việt nam làm mục tiêu để nước mắm hồng hoa tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện mình hơn trong từng sản phẩm. Để từ đó hình thành nên niềm tự hào vì truyền thống nhưng vẫn không quên giá trị chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong những sản phẩm của mình, nước mắm hồng hoa luôn đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, được kiểm định và quản lý về chất lượng cực kỳ khắt khe như “Theo tiêu chuẩn HACCP CODEX 2020 và ISO 22000”.
Thành phần & xuất xứ
- Tên sản phẩm: Nước mắm Hồng Hoa
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 18 độ
- Trọng lượng: 1 lít
- Ngày sản xuất: in trên bao bì
- Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuấtv
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Công Ty TNHH MTV Nước Mắm Hồng Hoa
Tại sao Chỉ dẫn địa lý Phú Quốc lại là sản phẩm nước mắm Hồng Hoa?
Vì những tính chất đặc thù sau đây:
- Màu sắc: nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đậm đặc trưng.
- Mùi: Mùi thơm nhẹ rất đặc trưng, không có mùi tanh và mùi amoniắc.
- Vị: Mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên, có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá.
- Độ đạm: Nước mắm Phú Quốc có độ đạm tối thiểu: 20gN/lít. Độ đạm tối đa: 43gN/lít.
Thành phần dinh dưỡng
Nước mắm Hồng Hoa từ lâu đã trở thành một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Nó không chỉ góp phần gia tang hương vị cho món ăn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho các thành viên trong gia đình. Sản phẩm chứa giàu axit amin, protein,... và khoáng chất, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, nước mắm cũng là một nguồn cung cấp các dưỡng chất quan trọng. Đặc biệt là các nhóm acid amin tự nhiên - thành phần có vai trò quan trọng cấu tạo nên protein của cơ thể người dùng.
Tại sao nước mắm nên được làm từ cá cơm?
Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ cá. Để quá trình này diễn ra thì cần sự tác động của các Enzym nằm ngay bên trong ruột cá. Để nước mắm ngon thì rất cần một tỉ lệ hợp lý giữa ruột cá và thịt cá, và người ta thấy rằng tỉ lệ thịt và ruột của cá cơm rất hài hòa, sẽ cho loại nước mắm chất lượng.
Vì vậy khi sản xuất nước mắm bằng cá cơm, ủ chượp & lên men trong vòng 12-15 tháng, thịt cá được thủy phân hoàn toàn tạo ra nước mắm rất tươi ngon, không có mùi tanh hoặc ôi thiu của thịt cá thủy phân thừa.
Nước mắm NGON cho bữa ăn thêm NGON
Nêm nếm thức ăn cực NGON
Bạn có thể sử dụng nước mắm để nêm nếm canh, đồ xào,...Vì nước mắm có vị thanh nhẹ, khi nêm nếm sẽ không quá mặn hoặc quá gắt, rất vừa ăn.
Mẹo nhỏ dành cho bạn là khi nêm canh, thì hãy nêm nước mắm sau cùng. Khi món canh chín và tắt bếp, bạn nêm nếm thêm nước mắm vào để canh có thể hấp thu hết mùi vị, dưỡng chất có trong nước mắm, làm món canh trở nên ngon hơn, vừa miệng hơn
Làm nước chấm NGON cho bữa ăn
Nếu chúng ta nấu bữa ăn có món luộc hoặc món hấp thì không thể nào thiếu đi nước chấm ngon được đúng không nào? Dù là cá luộc, thịt luộc, rau củ quả hấp thì cũng phải có nước mắm chấm thì ăn mới ngon, mới có thể cảm nhận được hết vị ngọt của món ăn được. Với hương vị thơm ngon có tiếng của nước mắm Phú Quốc, được làm từ cá cơm tươi 100%, chắc chắc sẽ không làm bạn thất vọng. Nước mắm ngon sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, và càng thêm đậm vị. Nếu có thêm ít tỏi bằm, ít ớt, tiêu nữa thì càng tuyệt vời hơn nữa!
Câu chuyện nước mắm Hồng Hoa
Câu chuyện của Nước Mắm Hồng Hoa bắt đầu một cách khiêm tốn từ những thập kỷ cuối thế kỷ 19, khi ông bà của họ, những ngư dân bình thường bắt đầu sử dụng những thành quả đánh bắt được của mình từ biển Đông để tạo ra một giá trị về ẩm thực mà mọi con người Việt Nam đều yêu quý – nước mắm truyền thống Phú Quốc. Với những thùng nước mắm đầu tiên, qua nhiều năm tích lũy và thử nghiệm, ông cha để lại những giá trị vô giá với những thùng nước mắm truyền thống chất lượng, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước.
Tại Hồng Hoa Foods, sứ mệnh của chúng tôi bắt nguồn sâu sắc từ việc bảo tồn nghề nước mắm truyền thống có nguồn gốc từ Phú Quốc. Hành trình của chúng tôi bắt đầu từ năm 1895 khi hai nhà sáng lập Đặng Văn Thoại và Đặng Văn Thìn thành lập Công ty Hưng Thành. Họ đã tiên phong xuất khẩu nước mắm Phú Quốc sang thị trường Pháp ngay cả trước năm 1946, một minh chứng cho tầm nhìn và chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Sứ mệnh của thương hiệu Nước Mắm Hồng Hoa có hai mặt: Tiếp tục duy trì nghề sản xuất nước mắm truyền thống và trở thành một mặt hàng chủ lực trong mọi bữa ăn của gia đình người Việt Nam. Khát vọng của chúng tôi là tích hợp thương hiệu của mình vào cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam, thể hiện mối liên kết sâu sắc của Nước Mắm Hồng Hoa với văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Trường hợp sử dụng
- Nhu cầu ăn uống hằng ngày: Nước mắm là nước chấm chung của nhiều món ăn truyền thống, từ mì quảng, cơm tấm đến các loại bún và mì.
- Bữa cơm gia đình: Chai nước mắm của Nước Mắm Kim Hoa sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn và bổ sung dinh dưỡng cho mọi người.
- Phụ gia của Châu Á: Nước mắm đã được thêm các món ăn quốc tế như sushi, pad thai, và nhiều món Á Đông khác.
Một vài nhận xét của khách hàng
Quang Dũng
Mình đã nhận được sản phẩm rồi, nước mắm rất thơm, vị rất ngon. Mình thường sử dụng để làm nước chấm trong mỗi bữa ăn
Thanh Thanh
Mình đã dùng qua nước mắm này rồi. Cảm thấy rất ngon nên đã mua 5 chai gửi cho ngoại mình dùng