Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Cỏ Hồng
Mỗi khi nhắc dến cà pha phin truyền thống, thì không thể không nhắc đến cái tên Cỏ Hồng. Cuối thế kỉ 19, theo chân người Pháp vào Việt Nam, cà phê Cỏ Hồng gu 1975 đã trở thành một thức uống xa xỉ cho giới thượng lưu nhưng rồi dần loại thức uống này trở nên phổ biến khắp nơi và trở thành thức uống phổ thông, không phân biệt mọi tầng lớp.
Cà phê Cỏ Hồng một thương hiệu cà phê đã tồn tại trên 30 năm ở thị trường Việt Nam chuyên phụ vụ người Việt với gu ẩm thực của Pháp nên đã làm nên tên tuổi của Cỏ Hồng bởi giá trị cốt lõi của thương hiệu "Cà phê Việt phục vụ người Việt"
1. Giới thiệu
Tổng quan
Khởi đầu năm 1975 với những ý tưởng chớm nở. Giữa thời điểm cà phê còn xa xỉ,khi đó cà phê rang mộc còn là khái niệm quá đỗi mới mẻ đối với thị hiếu người tiêu dùng.
- Nhưng với sứ mệnh mà Cà Phê Cỏ Hồng đề ra “nâng tầm cà phê Việt bằng cách phổ biến cà phê rang mộc không tẩm ướp”, chúng tôi đã quyết định theo đuổi con đường của riêng mình. Bắt đầu từ 1 cơ sở bán cà phê rang xay trên con phố .
- Khởi đầu có đôi chút khó khăn trong việc giới thiệu và tiếp cận đối tượng, thay đổi một thói quen hay quan điểm mỗi người là cực kì khó, tuy nhiên quyết tâm và ngọn lửa đam mê đã giúp chúng tôi bước đầu chinh phục thành công khẩu vị khách hàng,đưa cà phê rang mộc vào thói quen thưởng thức cà phê của một bộ phận lớn người tiêu dùng.
- Sau nhiều năm ra mắt chúng tôi phát triển cà phê rang mộc trực thuộc đơn vị (không nhượng quyền), trao tay hàng trăm ly cà phê sạch mỗi sáng, 1 showroom phân phối cà phê rang xay toàn quốc.
- Đối với Cà Phê Cỏ Hồng, thước đo thành công không phải giá trị vật chất, mà là những giá trị vô hình góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng.
Nguồn gốc
Robusta có gốc từ robust – có ý nghĩa là mạnh. Như vậy, robusta có nghĩa là một loại cà phê có vị mạnh, giàu caffeine. Thực tế, robusta là loại cà phê mới được phát hiện ra gần đây và nhanh chóng được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới là nhờ cây cà phê này dễ chăm sóc, dễ trồng, và khả năng đề kháng sâu bệnh cao. Cà phê hạt robusta có vị chua ít hơn arabica (độ axit thấp hơn), nhưng có vị đắng và ngái hơn arabica. Thêm nữa, hàm lượng caffeine của robusta cao hơn nhiều so với arabica giúp chúng có vị mạnh rất đặc trưng.
Cà phê hạt robusta được trồng chủ yếu tại Tây Nguyên, Việt Nam. Chủ yếu tập trung vào năm tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Một số tỉnh trung du như Đồng Nai và Vũng Tàu cũng có trồng cà phê robusta. Như đã biết, robusta dễ trồng hơn arabica. Nó đòi hỏi độ cao thấp hơn khoảng 500m trên mực nước biển, robusta ưa nắng hơn với nhiệt độ ưa thích từ 24oC tới 29oC, đặc trưng cao nguyên với lượng mưa trung bình trên 1.000mm/ năm.
Việt Nam có những vùng trồng cà phê robusta nổi tiếng như Pleiku, Ayun Pa, Buôn Hồ, Buôn Ma Thuột, Đắc-min hay Cư Kuin. Trong đó, nổi bật nhất là Buôn Ma Thuột, hiện được truyền thông là kinh đô cà phê của Việt Nam. Cùng với đó, cà phê robusta Buôn Ma Thuột cũng được quảng bá là chỉ dẫn địa lý cho cà phê robusta chất lượng cao của Việt Nam (Buon Ma Thuot’s robusta single estate coffee). Ngoài ra, cà phê robusta Long Khánh (thuộc Đồng Nai) cũng có những đặc trưng rất riêng. Đặc biệt là, một vài huyện tại Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển cũng trồng được cà phê robusta và cho kết quả năng suất tương đối tốt.
Nhìn chung, so với cà phê hạt arabica, sản lượng cà phê hạt robusta tại Việt Nam hiện nay là một con số rất lớn. Sản lượng cà phê robusta Việt Nam vào những đợt cao điểm đạt tới 1,5 tới 1,7 triệu tấn gấp tới 25 lần sản lượng cà phê arabica (60 ngàn tấn). Cà phê robusta thật sự là thế mạnh của Cỏ Hồng cũng như Việt Nam giúp đưa đất nước đứng số #1 thế giới về xuất khẩu cà phê robusta.
Phân loại cà phê robusta
Giống như cà phê hạt arabica, người ta phân loại cà phê hạt robusta theo sàng. Cũng vậy, phổ biến nhất vẫn là sàng 16 và sàng 18. Sàng 16 có đường kính hạt cà phê nhân (hay kích thước lỗ sàng) là 6,30mm và sàng 18 là 7,10mm. Ngoài kích thước, các tiêu chí khác còn được tính tới là phân loại theo độ ẩm, tạp chất, tỷ lệ hạt đen vỡ và tỷ lệ hạt trên sàng. Cà phê robusta tại Việt Nam nhìn chung có chất lượng đồng đều và chia sẻ nhiều điểm chung do cùng tập quán canh tác. Điều đặc biệt là ngoài sàng 16 và 18, robusta Việt Nam cũng có sàng 14 .
2. Mục tiêu
- Mang lại cà phê đậm chất Việt - hương vị Việt
- Mang lại loại cà phê đặc trưng cho người sành cà phê
3. Sản phẩm
Cà phê bột nguyên chất gu 1975
Cà phê sạch nguyên chất sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị thông qua hương vị tinh tế và hài hòa của mình. Với một chút chua chua thơm mát cùng một chút dư vị đâm đà giúp nên độ thơm ngon nhất định cho sản phẩm
Cà phê túi lọc - Cà phê cỏ hồng
Cà phê túi lọc với cà phê sạch không tạp chất, mỗi ngụm cà phê khi nếm vào sẽ khiến bạn cảm giác mọi thứ xung quanh bỗng như chậm lại, giúp cho tâm hồn bạn trở nên thư thái hơn. Hơn thế nữa, với thiết kế siêu tiện lợi có thể mang theo đi bất cứ đâu, giúp bạn đáp ứng nhu cầu thưởng thức những tách cà phê thơm ngon mọi lúc mọi nơi.
Cà phê tươi đóng chai
Cà phê đóng chai chuẩn vị miền Nam chiết xuất từ hạt cà phê tuyển chọn, sản xuất theo quy trình chặ chẽ nhằm giữ được hương cà phê nguyên vẹn
Cà phê bột sáng tạo
Được rang xay từ 3 loại hạt cà phê trứ danh là Arabica, Moka, và Robusta - hương vị cà phê truyền thống vị miền trung đến từ Cỏ Hồng khá hấp dẫn vị vừa đậm đà , sánh đặc , thơm ngon và đầy quyến rũ cho khởi đầu ngày mới