Bếp Nhà Khang
- Địa chỉ: 33 Dương Văn Hòa, Khóm 1, Phường 1, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
- Email: kimnhanhdmc@gmail.com
- Điện thoại: 0919465678
Về chúng tôi
Bếp Nhà Khang là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bánh ú - một loại bánh truyền thống phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Với sự chăm sóc và tỉ mỉ trong từng công đoạn sản xuất, bánh ú của Bếp Nhà Khang không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Bếp Nhà Khang cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đậm đà hương vị truyền thống, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.
Sản phẩm nổi bật
Các sản phẩm Bánh Ú của Bếp nhà Khang
Hình Bánh Ú nhân thịt hạt sen
Tại Bếp nhà Khang, chúng tôi kinh doanh đa dạng các loại bánh ú gồm: Bánh Ú nhân thịt hạt sen, Bánh ú thịt trứng, Bánh ú thập cẩm trứng muối, Bánh ú chay.
Bánh ú có hình chóp núi cao, gói bằng lá chuối, là loại bánh dân gian ở miền Tây, đã có từ rất lâu với đa phần là nhân ngọt, đến nay đã được các đầu bếp chế biến ra nhiều loại nhân phong phú như bánh ú nhân thịt, nhân chay vị mặn.
Bánh ú thập cẩm trứng muối
Bánh chủ yếu được Bếp nhà Khang làm bằng thủ công và trải qua nhiều công đoạn: chuẩn bị nguyên vật liệu như: lá chuối xé lá theo kích thước, trụng tiệt trùng và lau sạch lá, lựa chọn loại nếp phù hợp và ngâm ít nhất 4 tiếng, đậu xanh sạch vỏ, hạt sen cũng ngâm cho mềm, chuẩn bị thịt heo, trứng gà và các gia vị cần thiết,…; nguyên liệu chính là nếp, sau khi ngâm được vo sạch và xào với nướt cốt dừa, phần nhân thì có thịt ba rọi ướp với gia vị, đậu xanh ngâm mềm trộn với xíu muối, hạt sen và luộc mềm trước khi gói bánh, trứng được luộc, bóc vỏ cắt đôi. Khó nhất là công đoạn gói bánh vì phải gói sao cho bánh có hình chóp, 4 cạnh nhọn. Bánh sau khi gói, được hấp cách thủy để bánh được giữ được nguyên vị của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đặc biệt của món bánh ú.
Bánh ú là một món ăn ngon miệng có khá nhiều dinh dưỡng, nhiều calo nên có thể dùng làm bửa ăn chính trong ngày, mang theo khi đi xa, du lịch, nhân viên trữ lương thực cứu đói khi đi làm, trực đêm. Bánh ú cũng là một trong những món bánh truyền thống vào dịp Tết, lễ giỗ, mang đặc sản quê nhà làm quà biếu đến người thân quen ở địa phương khác.
Bếp nhà khang muốn lưu giữ, lan tỏa hình ảnh chiếc bánh dân gian của ông bà ngày xưa đến người dân. Món bánh này không chỉ có giá trị tinh thần mà còn mang đến đến một nét đẹp ẩm thực với hương vị đậm đà khó quên.
Các món ăn vặt khác
Ngoài ra, chúng tôi còn phục vụ nhiều món ăn vật khác đảm bảo bạn sẽ tìm được cho mình một món yêu thích khi ghé Bếp nhà Khang đấy!
Giấy chứng nhận, bằng khen
Bằng khen "Phụ nữ vượt khó khởi nghiệp" năm 2024 của Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp
Sự kiện nổi bật
Những phụ nữ tiêu biểu có nhiều sáng tạo trong công tác Hội và khởi nghiệp
Chị Bùi Kim Nhanh: Khởi nghiệp từ niềm đam mê
Yêu thích làm bánh dân gian nên chị Bùi Kim Nhanh (SN 1981) ngụ Khóm 1, Phường 1, TP Cao Lãnh cùng mẹ ruột thường làm các loại bánh tét, bánh ú, bánh chưng... để gia đình thưởng thức và đem tặng cho bà con trong xóm, ai cũng khen ngon. Từ đó, chị Nhanh nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với nghề làm bánh ú.
Xem chi tiết bài viết ở đường link bên dưới...