
Kinh nghiệm làm bò bít tết bằng chảo gang ngon chuẩn vị
Món bò bít tết từ châu Âu du nhập vào Việt Nam trong một khoảng thời gian khá sớm và được nhiều người yêu thích sử dụng. Nếu như bạn muốn ăn món bò bít tết chuẩn vị nhà hàng mà giá thành lại phải chăng thì bạn có thể học ngay cách làm bò bít tết bằng chảo gang ngay tại chính căn bếp nhỏ của mình để cùng cả gia đình thưởng thức!
Nguyên liệu cần chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị món bò bít tết
- Bạn cần chuẩn bị khoảng 500 đến 600g thịt bò ngon.
- Một ít tỏi, khoảng 1 muỗng dầu hạt cải, nước cốt chanh.
- Khoảng 1 ly rượu vang đỏ.
- Muối cùng hạt tiêu vừa đủ cho lượng thịt bò.
- Một ít là thyme, rosemary.
Để có được món thịt bò bít tết ngon thì khâu lựa chọn thịt bò cực kỳ quan trọng. Khác với thịt lợn không có mùi hoặc có mùi hơi tanh thì thịt bò có một mùi rất riêng dễ nhận biết. Khi lựa chọn thịt bò, ta cần để ý đến màu sắc thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, các thớ thịt đều nạc, xen chút mỡ vàng bên trên, dùng tay ấn thì thấy sự đàn hồi rõ rệt chứng tỏ đây là thịt bò tươi ngon, ta nên mua để sử dụng.
Sau khi chọn mua thịt bò ngon, chúng ta phải rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thịt bò thành từ miếng dày khoảng 2 cm. Nếu thịt bỏ có phần mỡ hay gân bò thừa thì bạn nên cắt bỏ.
Sau khi đã cắt thịt bò thành từng miếng bạn có thể dùng búa trong bếp để dần mềm từng miếng bò, giúp cho thịt bò được mềm hơn trong quá trình chế biến.
Tiếp đến bạn ướp thịt bò với một ít muối và tiêu, thực hiện rắc đều lên 2 mặt của miếng thịt bò một lượng vừa đủ.
Chế biến bò bít tết bằng chảo ngon đúng điệuVới cách làm bò bít tết bằng chảo gang bạn nên chọn chảo truyền nhiệt và giư nhiệt tốt như chảo gang, nhờ đó giúp thịt bò được nấu chín nhanh và giữ nóng một cách lâu hơn.
Bắt tay vào làm, trước tiên bạn hãy đun nóng chảo tiếp đến cho một ít dầu hạt cải vào chảo rồi cho tỏi băm xào vàng thơm. Sau đó vớt tỏi ra cho thịt bò vào nấu khoảng 1,5 phút. Bạn không được lật thịt bò trong quá trình nấu này. Đợi khi hết 1,5 phút bạn lật nhanh trở mặt thịt và nấu tiếp 1.5 phút. Bạn cũng có thể dùng lực để nhấn miếng thịt bò trong quá trình áp chảo này.
Sau đó cho một ít nước cốt chanh và rượu vang lên mặt của miếng thịt bò rồi tắt hẳn bếp.
Để làm nước sốt ăn chung với bò bít tết bạn chuẩn bị rượu trắng, cà chua, tỏi, dầu hào, đường, xì dầu, dấm, tiêu đen,… Bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp này vào đun nóng cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Trang trí và hoàn thành món ănCho thịt bò lên thớt, bỏ một ít lá thyme, rosemary lên bề mặt thịt khi còn nóng. Cho ít nước sốt trong chảo lên ít bề mặt của dĩa để trang trí cho đẹp và ăn cùng thịt bò. Như vậy là hoàn thành và bạn có thể thưởng thức món bò áp chảo cực kỳ thơm ngon này.
Lời kếtCách làm bò bít tết bằng chảo được bật mí trên đây thật dễ dàng để thực hiện phải không nào. Cùng chúng tôi đi chợ mua đồ và vào bếp trổ tài ngay thôi!