Nghề Làm Nước Mắm Phú Quốc: Trở Thành Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể
Sáng 16-12-2022, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian Nghề làm nước mắm Phú Quốc".
Nôi dung
Bà Hồ Kim Liên - chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc (TP Phú Quốc, Kiên Giang) - cho biết hằng năm, 54 hội viên là chủ nhà thùng nước mắm ở địa phương sử dụng khoảng 25.000-30.000 tấn cá cơm nguyên liệu, ủ chượp để cho ra sản lượng nước mắm từ 25-30 triệu lít (nước mắm có từ 25 độ đạm trở lên).
Ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - chia sẻ việc đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Nghề làm nước mắm Phú Quốc" là sự kiện vô cùng quan trọng không chỉ đối với những người làm nghề mà còn góp phần đảm bảo chất lượng, phát triển hương hiệu nước mắm Phú Quốc.
Ông Phạm Văn Nghiệp - phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc - cho hay đến nay nghề làm nước mắm truyền thống Phú Quốc vẫn giữ được màu sắc và hương vị đậm đà quê nhà mà không nơi nào có được.
Nguồn bài viết
- Tin & Bài trích từ trang tin của Hội nước mắm Phú Quốc.
- Video: nguồn từ Đài Truyền Hình Kiên Giang