Snack Vỏ Bưởi Sấy Phúc Đạt
Hộ Kinh Doanh Snack Vỏ Bưởi Sấy Phúc Đạt chuyên sản xuất và mua bán snack vỏ bưởi sấy các sản phẩm làm từ vỏ bưởi. snack nghệ, snack gừng...
II. Về chúng tôi
Cơ sở Phúc Đạt chính thức thành lập từ tháng 06/2020. Ý tưởng phát triển Snack vỏ bưởi sấy của cơ sở xuất phát từ sự gắn bó và tình yêu quê hương Đồng Tháp. Tận dụng nguồn nguyên liệu chính là những trái bưởi non nhỏ mà nhà vườn tỉa bớt để cho những trái bưởi còn trên cây phát triển tốt hơn chất lượng hơn. Từ những trái bưởi non tưởng chừng vô dụng đó chế biến ra sản phẩm có giá trị về kinh tế cho người sản xuất và giá trị về sức khoẻ đối với người tiêu dùng.
Cơ sở đã nghiên cứu và chuẩn hóa quy trình kỹ thuật, cũng như áp dụng công nghệ máy móc vào việc sản xuất Snack vỏ bưởi sấy để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, tiết kiệm một phần công lao động.
Cở sở định hướng sản xuất và kinh doanh vào các sản phẩm thiên nhiên, tốt cho sức khỏe từ trái bưởi non Đồng Tháp và trở thành doanh nghiệp cộng đồng.
I. Câu chuyện thương hiệu
Trái bưởi là một loại trái cây ăn rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó vỏ bưởi cũng có nhiều công dụng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: vỏ bưởi sấy, chè bưởi, trà bưởi , mứt vỏ bưởi, bì , nem chay và các sản phẩm tinh dầu.
Nhận thấy vỏ bưởi cũng có nhiều công dụng nên tôi nảy sinh ý tưởng dùng trái bưởi non da xanh được nhà vườn tuyển bỏ bớt làm snack vỏ bưởi, góp phần làm tăng giá trị cho cây bưởi quê nhà.
Là người con quê hương Đồng Tháp. Tôi, chủ cơ sở Phúc Đạt, hiểu rõ đặc trưng của địa phương và tiềm năng của các sản phẩm chế biến từ trái bưởi. Đồng thời, việc sản xuất snack vỏ bưởi sấy của tôi cũng góp phần giải quyết việc làm cho phụ nữ ở địa phương. Với tâm quyết và tinh thần khởi nghiệp, tôi mong muốn tạo ra những sản phẩm thật tốt phục vụ thị trường, mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng và tạo thêm thu nhập cho người nông dân từ những trái bưởi non da xanh tuyển bỏ.
Mục tiêu
Mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong việc phát triển sản phẩm vỏ bưởi sấy Việt Nam theo hướng bền vững
Sứ mệnh
Sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao giá trị nông sản Việt Nam
Tầm nhìn
Tầm nhìn đến năm 2028 trở thành doanh nghiệp Việt Nam tiên phong phát triển những sản phẩm chất lượng cao từ vỏ các loại trái cây có múi tại Việt Nam- sánh ngang với các công ty trong khu vực và cả nước, tạo ra giá trị tích cực, uy tín trong việc đem lại các giá trị bền vững
II. Tầm nhìn - Sứ mệnh - Mục tiêu
Sản phẩm chủ lực
Snack Vỏ Bưởi Sấy Phúc Đạt có nguyên liệu chính là vỏ trái bưởi non da xanh. Sản phẩm 100% thiên nhiên từ vỏ bưởi non và được sản xuất bằng máy móc hiện đại nên có nhiều ưu điểm nổi bật như:
- Đảm bảo vệ sinh
- Giúp sản phẩm giữ được các yếu tố như màu sắc
- Thành phần dinh dưỡng, vitamin
- Và tính đặc trưng riêng của vỏ bưởi.
- Bảo quản được lâu dài hơn so với việc sử dụng vỏ bưởi để nấu chè hay nấu nước, là món ăn vặt tiện dụng có lợi cho sức khỏe
III. Sản phẩm - Dịch vụ
Hộ Kinh Doanh Snack Vỏ Bưởi Sấy Phúc Đạt chuyên sản xuất và mua bán
- Snack vỏ bưởi sấy các sản phẩm làm từ vỏ bưởi
- Snack nghệ
- Snack xoài
- Snack gừng...
IV. Thành tích đạt được
- Được cấp chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm ( Theo Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT).
- Sản phẩm qua kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu về mặt chất lượng, an toàn thực phẩm, tự công bố sản phẩm (Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ Quy định chi tiết một số điều về Luật an toàn thực phẩm).
- Được xác nhận Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (Theo Quyết định 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT).
- Ghi chép nhật ký sản xuất, đảm bảo vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm (Theo Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 Quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT).
- Được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. ( Theo quyết định số: 256/QĐ-UBND-HC, ngày 05/07/2022).
V. Sự kiện tiêu biểu
Khởi nghiệp từ sản phẩm snack vỏ bưởi sấy
Chị Trần Thụy Hải Ly chế biến sản phẩm Snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt
ĐTO - Từ sản phẩm bưởi da xanh có sẵn tại địa phương, chị Trần Thụy Hải Ly (sinh năm 1981) - chủ hộ kinh doanh snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt (xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) đã mày mò để chế biến ra sản phẩm bưởi sấy giòn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa. Sản phẩm snack vỏ bưởi sấy Phúc Đạt cũng góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch cho làng hoa Sa Đéc.