Cháo Trắng Hòa Quyện Với Chà Bông Cá Biến Thiên Nhiên Lê Nga
Cháo trắng là món ăn cung cấp nhiều tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài ra nó còn có nhiều công dụng với sức khỏe như:
- Kích thích vị giác hiệu quả cho người ốm: Cháo trắng ăn kèm với Chà Bông Cá Biển Thiên Nhiên Lê Nga đã trở thành món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa làm ấm cơ thể, lại kích thích vị giác rất thích hợp dùng làm món ăn cho người đang ốm.
- Ngăn ngừa táo bón: Cháo rất dễ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động dễ dàng hơn đồng thời giúp cơ thể hấp thu dễ dàng, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
- Bù nước cho cơ thể: Trong cháo chứa lượng nước rất lớn, với những người bị tiêu chảy, ăn cháo là một cách vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại giúp bù nước rất tốt.
Cách làm
Vo gạo nấu cháo: trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau, sau đó đem đi vo sạch và ngâm trong nước khoảng 15-20 phút
Sau đó cho gạo vào trong một cái nồi, rồi cho nước vào. Cho nước và gạo vào nồi với tỉ lệ 3:1, tức là 3 phần nước và 1 phần gạo, với tỉ lệ như vậy thì cháo sẽ ngon nhất (nếu bạn thích ăn cháo đặc hơn hoặc loãng hơn, thì có thể cho lượng nước vào theo sở thích).
Bắt nồi gạo lên bếp ở lửa nhỏ, rồi nấu đến khi hạt gạo nở mềm, thì cho vào một tí muối, để cháo có vị béo hơn, sau đó tắt bếp.
Cho Chà bông cá biển thiên nhiên Lê Nga lên bàn ăn, rồi múc cháo ra tô, vậy là món Cháo trắng Chà bông cá biển Lê Nga đã xong rồi, thưởng thức ngay thôi.