Muối Ớt Chanh
Nếu ai từng ăn hải sản Nha Trang - Khánh Hoà thì đều biết, cái ngon cái ngọt của Hải Sản tưới sống là như thế nào. Và điều quan trọng góp phần làm nên vị ngon ngọt đậm đà đó, chính là Muối Ớt Chanh.
Giới thiệu về muối ớt chanh
- Nếu ai từng ăn hải sản Nha Trang - Khánh Hoà thì đều biết, cái ngon cái ngọt của Hải Sản tưới sống là như thế nào. Và điều quan trọng góp phần làm nên vị ngon ngọt đậm đà đó, chính là Muối Ớt Chanh. Hải Sản thì vùng biển nào cũng có, tuy vị ngon ngọt có khác nhau, song Muối Ớt Chanh mới mang lại bản sắt độc đáo của hải Sản Khánh Hoà.
- Ngày nay, ở Tp Hồ Chí Minh, đã du nhập dòng sản phẩm này, nhưng đều KHÔNG CHÍNH THỐNG, và bán với giá khoản 20.000đ 1 chai. Và người mua ăn cũng thay tạm được, và nghĩ ai cũng có thể làm ra được, hoặc gia đình tự làm ra cũng ăn được. Nhưng đây chỉ là HÀNG NHÁI.
- Nhưng không, Muối Ớt Chanh Nha Trang có một vị độc đáo riêng, mà không phải ai cũng làm ra được, đó là một bí quyềt gia truyền, khi bạn ăn Muối Ớt Chanh chính thống Nha Trang, bạn sẽ thấy như ghiền cái hương vị đó, không sao cưỡng nổi.
- Muối Ớt Chanh Chính Thống Nha Trang, đã có truyền thống trên 20 năm tại Nha Trang - Khánh Hoà. Chuyển bỏ sĩ cho các nhà hàng hải sản tại Nha Trang và một số tỉnh lân cận.
- Đây là sản phẩm làm theo phương pháp Truyền Thống, gia đình. Vì vậy không có hoá chất hay bất cứ thành phần hoá học nào. Đảm bảo 100% tự nhiên (ngoại trừ bột ngọt).
Thành phần & xuất xứ
Xuất xứ:
- Nha Trang - Khánh Hoà
Thành phần:
- Muối, đường, bột ngọt, ớt tươi, chanh tươi
Hạn sử dụng:
- In trên bao bì.
Cách thưởng thức muối ớt chanh ngon nhất
Chắc ai cũng biết, đổ ra chén, và chấm ăn thôi :). Nhưng có một số cách ăn khác, mà bạn sẽ thấy bất ngờ với Muối Ớt Chanh chính thống Nha Trang này.
Ăn với hải sản:
Hải sản luột hoặc hấp tươi, còn nóng, mang ra chấm trực tiếp Muối Ớt Chanh, không cần pha chế gì khác.
Hải sản nướng, luột, xào, hấp, chiên, ướp... gì gì cũng ăn với Muối Ớt Chanh được hết.
Ăn với thịt gà:
Gà luột, gà xé phây, gà nướng... còn nóng, mang ra chấm trực tiếp với Muối Ớt Chanh, đảm bảo không đủ chia nhau :).
Ăn với bún:
Cái này nghe có vẻ lạ, nhưng rất độc đáo. Bún tươi (hay con gọi là bún ta) bỏ vào tô, cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, và 3 muổng nước tương (xi dầu). Trộn đều lên và ăn, đảm bảo bạn sẽ ăn thâm thẳm chiều trôi (tức là ăn hoài, bụng no mà miệng vẫn muốn ăn).
Ăn với mì tôm:
Bạn chế mì tôm ăn bình thường, nhưng chỉ cho 2/3 gói bột nêm. Rồi cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, trộn đều lên, và ăn. Bạn sẽ thấy gói mì tôm cứ như là ở nhà Hàng 5 sao nấu cho bạn :).
Ăn với dưa leo:
Cái này phụ nữ thích ngất ngây. Bạn lấy dưa leo tươi sạch, gọt vỏ sạch (Nếu dưa leo là thực phẩm sạch thì không cần gọt vỏ), cắt ra làm 8 miếng bằng nhau. Cho vào tủ lạnh, ngăn mát khoản 30 phút.
Lấy ra chấm với Muối Ớt Chanh. Bạn sẽ thấy hối hận cả cuộc đời nếu không thử món này :)
Nhà mình vì khoái món này quá, mà trong tủ lạnh lúc nào cũng có máy ký dưa leo, buồn buồn là lấy ra ăn, khi xem TV cũng hay ăn, vừa mát da, vừa ngon.
Ngoài ra, bạn cón có thể sử dụng Muối Ớt Chanh như một loại gia vì, vì bản thân Muối Ớt Chanh đã bao gồm muối, đường, bột ngọt, ớt, chánh.., nên hương vì rất đậm đà thơm ngon, hợp khẩu vị.
Cách bảo quản
Bảo quản:
- Nơi mát, ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất
Hạn dùng:
- 06 tháng kể từ ngày sản xuất
- Nên ăn hết trong vòng 1 tháng khi đã khui chai