7 Tác Dụng Phụ Khi Dùng Quá Nhiều Hạt Tiêu Đen
Hạt tiêu đen trở thành một gia vị phổ biến vì hương vị độc đáo, chế biến được nhiều món ăn...
Tác dụng phụ khi dùng quá nhiều hạt tiêu đen
Dưới đây là 7 tác dụng phụ khi dùng quá nhiều hạt tiêu đen:
Gây khó chịu cho dạ dày
Hạt tiêu đen có vị cay nồng, do đó nếu bạn sử dụng quá nhiều khi vào dạ dày nó sẽ làm dạ dày khó chịu và nóng. Do đó, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ để dậy mùi cho món ăn thôi, không nên ăn nhiều tiêu.
Có thể làm khô da
Việc sử dụng quá nhiều hạt tiêu có thể làm cho làn da của bạn bong tróc, làm làn da bị khô. Dó đó, nếu ai có làn da khô, thì nên hạn chế dùng nhiều hạt tiêu, lý do là hạt tiêu có thể làm da bạn trở nên tệ hơn.
Gây rối loạn tiêu hóa
Hạt tiêu đen nếu bạn lạm dụng sử dụng quá nhiều còn làm ảnh hưởng tới tiêu hóa, như đau bụng, vấn đề về đường tiêu hóa, có thể gây khỏi phát bệnh dạ dày. Đặc biệt, những ai bị rối loạn tiêu hóa không nên hay hạn chế ăn hạt tiêu.
Tránh xa trẻ nhỏ
Trẻ em nên tránh dùng hạt tiêu, vì dễ bị hóc, thậm chí có thể gây ngưng thở. Do đó, không cho trẻ em dùng hạt tiêu.
Tránh sử dụng khi cho con bú
Trong giai đoạn cho con bú, phụ nữ nên tránh dùng các gia vị cay nóng như hạt tiêu, vì khi cho con bú, với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ có thể bị ảnh hưởng do bú sữa từ mẹ.
Gây khó chịu cho bà bầu
Phụ nữ mang thai luôn nhạy cảm với các gia vị. Đặc biệt là trong những tháng đầu thai kỳ, cần tránh sử dụng hạt tiêu, khi dùng quá nhiều hạt tiêu đen có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Khi dùng tiêu hay các gia vị khác, bạn cũng nên dùng một lượng nhỏ phù hợp, tránh lạm dụng ăn quá nhiều.
Ảnh hưởng tới đường hô hấp
Hạt tiêu nếu bạn lạm dụng ăn quá nhiều, với vị cay nồng có thể làm kích thích họng, hen và một số vấn đề hô hấp khác.
Và một số vấn đề khác
Hạt tiêu cũng là gia vị cay, mặc dù không cay như ớt nhưng nếu ăn nhiều hạt tiêu cũng dễ làm bạn bị mụn nhọt, tăng nguy cơ bị bệnh trĩ. Ngoài ra, những người thể trạng nhiệt nên tránh dùng hạt tiêu.