Bột Trà Xanh Thái Nguyên Là Gì? Công Dụng Của Bột Trà Xanh
Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, trong đó nổi bật là chất chống oxy hóa EGCG, hỗ trợ hấp thu tanin, chống oxy hóa và đào thải các hắc sắc tố melanin, từ đó giúp da trắng hồng. Bạn có thể kết hợp vừa uống trà xanh vừa đắp mặt nạ để tăng hiệu quả dưỡng da.
Bột trà xanh Thái Nguyên là gì?
Bột trà xanh Thái Nguyên là một sản phẩm chất lượng, được sản xuất từ những lá chè Thái Nguyên tươi, sau đó được sơ chế và tiến hành nghiền thành dạng bột tiện lợi để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Sản phẩm này không chỉ đơn thuần là một bột trà xanh, mà còn là mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Bột diệp lục chứa thành phần bột trà xanh matcha, không chỉ hỗ trợ quá trình giảm cân mà còn là biện pháp hiệu quả trong việc trị mụn. Trà xanh được biết đến là một trong những loại trà an toàn và hiệu quả nhất trong quá trình giảm cân.
Việt Nam, với nhiều vùng sản xuất bột trà xanh chất lượng, ngoài Thái Nguyên ra thì Bảo Lộc cũng rất nổi tiếng. Lâm Đồng cũng được biết đến với các sản phẩm bột chất lượng cao được làm từ thực vật. Bột trà xanh là một trong những sản phẩm xuất sắc đến từ vùng này.
Thái Nguyên, nổi tiếng với trà xanh truyền thống, cũng là một địa điểm sản xuất bột trà xanh chất lượng. Mặc dù ở đây không sản xuất bột trà xanh nhiều, nhưng chất lượng của bột trà xanh Thái Nguyên vẫn được đánh giá cao với hương vị thơm ngon và đậm đà.
Công dụng của bột trà xanh
Bột trà xanh không chỉ dùng làm thức uống mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nổi bật nhất là khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ giảm cân, giảm mụn, dưỡng da, ... Dưới đây là những công dụng nổi bật của bột trà xanh:
Giúp làm đẹp da
Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, trong đó nổi bật là chất chống oxy hóa EGCG, hỗ trợ hấp thu tanin, chống oxy hóa và đào thải các hắc sắc tố melanin, từ đó giúp da trắng hồng. Bạn có thể kết hợp vừa uống trà xanh vừa đắp mặt nạ để tăng hiệu quả dưỡng da.
Trà xanh có chứa EGCG, là chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào da. Giúp bảo vệ và sữa chữa những tế bào bị tổn thương, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và giúp da sáng và đều màu hơn. Trong trà xanh cũng có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B2 hỗ trợ làn da trông tươi tắn hơn và nó giúp tăng độ đàn hồi cho da, duy trì mức độ collagen - một thành phần quan trọng của làn da.
Trà xanh có đặc tính kháng khuẩn, được xem như một loại kháng sinh an toàn và tự nhiên, giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. Nguyên nhân chính thường gặp khi bị mụn là do chất bẩn, bui, dầu thừa làm bít lỗ chân lông, gây viêm, mụn và sưng đỏ.
Nhờ khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm nên trà xanh được dùng để cải thiện làn da nhờn và mụn trứng. Điều này là nhờ trà xanh có thành phần polyphenol, nó còn giúp chống nhiễm trùng bằng việc làm hỏng màng vi khuẩn.
Mặt nạ trà xanh còn giúp cải thiện tình trạng thâm do mụn. Bạn có thể dùng mặt nạ trà xanh để bảo vệ làn da, giúp bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời.
Bạn có thể dùng bột trà xanh để đắp mặt nạ hay uống để dưỡng da.
Cải thiện tinh thần, tăng khả năng tập trung
So với trà xanh, thì bột trà xanh lại có hàm lượng theanine cao hơn, hợp chất theanine là một trong những chất có tác dụng giúp tinh thần thoải mái. Bạn có thể dùng bột trà xanh pha và uống để giúp cải thiện tinh thần, nâng cao sự tỉnh táo và sự tập trung, điều này giúp bạn làm việc tốt hơn.
Cải thiện miễn dịch
Bột trà xanh được cho là cho khả năng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, giúp kháng khuẩn, tác dụng này là nhờ vào lượng diệp lục dồi dào, cho nên nó có lợi cho những người có đề kháng kém, hệ miễn dịch yếu.
Chống oxy hóa
Trà xanh có chứa EGCG, là chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào da. Giúp bảo vệ và sữa chữa những tế bào bị tổn thương, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và giúp da sáng và đều màu hơn. Trong trà xanh cũng có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B2 hỗ trợ làn da trông tươi tắn hơn và nó giúp tăng độ đàn hồi cho da, duy trì mức độ collagen - một thành phần quan trọng của làn da.
Cho nên việc uống bột trà xanh cũng là một cách giúp đẩy lùi quá trình oxy hóa, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, các vitamin và nhiều chất dinh dưỡng giúp cho bạn luôn trẻ trung.
Hỗ trợ giảm cân
Dựa theo nghiên cứu, trà xanh được cho là có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và khích thích trao đổi chất trong cơ thể.
Caffeine, một thành phần có trong trà xanh, cũng có thể tăng cường hiệu suất thể chất bằng việc dùng axit béo từ mô mỡ để sử dụng chúng như nguồn năng lượng. Điều này rất có lợi cho việc giảm cân.
Ngoài ra, caffein và chất chống oxy hóa EGCG còn hỗ trợ đốt cháy chất béo. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân, có thể dùng trà xanh để uống, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh và thường xuyên tập thể thao để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.
Bột trà xanh là một cách đơn giản, tiện lợi cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả bạn cần kết hợp sử dụng bột trà xanh và chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh và rèn luyện thể thao thường xuyên.
Hỗ trợ giảm đường huyết và hạ cholesterol
Theo một số nghiên cứu cho biết, trà xanh là thực phẩm có tác dụng hữu ích giúp đường huyết giảm nhẹ, điều này cũng góp phần để làm giảm nguy cơ bị tiểu đường type 2. Trà xanh cũng giúp tăng cường độ nhạy của insulin và giảm đường huyết.
Bột trà xanh là sản phẩm được chắt lọc những gì tinh túy nhất từ lá trà xanh, do đó, sử dụng bột trà xanh cũng đồng nghĩa với việc cổ sung nhiều dướng chất cần thiết cho cơ thể, trong đó có những thành phần có tác dụng hạ cholesterol giúp phòng ngừa nguy cơ bị đột quỵ hay tử vong.
Bệnh đái tháo đường là một bệnh lý nguy hiểm, người bệnh cần kiểm soát lượng đường huyết chặt chẽ. Vậy nên, sử dụng bột trà xanh cũng hỗ trợ điều hòa đường huyết và giúp giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường.
Cách pha bột trà xanh thơm ngon
Bạn có thể tham khảo cách pha bột trà xanh sau:
Bột trà xanh và sữa tươi
Nguyên liệu:
- Bột trà xanh 1- 2 thìa
- Sữa tươi không đường
- Nước nóng 50ml - nước đun sôi sau đó để ấm khoảng 60 độ C
- Đá viên
Cách làm:
- Cho bột trà xanh vào ly nước ấm
- Khuấy đều cho bột hòa tan vào nước
- Tiếp tục cho sữa tươi vào và khuấy nhẹ
- Cho một ít đá viên vào
- Thưởng thức.
Bột trà xanh và mật ong
Nguyên liệu:
- Bột trà xanh 1/2 thìa
- Mật ong nguyên chất 1- 2 thìa
- Nước nóng 50ml - nước đun sôi sau đó để ấm khoảng 60- 80 độ C
Cách làm:
- Cho bột trà xanh vào ly nước ấm
- Khuấy đều cho bột hòa tan vào nước
- Tiếp tục cho mật ong vào và khuấy nhẹ
- Sau đó bạn có thể thưởng thức.
Bột trà xanh và nước
Nguyên liệu:
- Bột trà xanh 1/2 thìa
- Nước nóng 30ml - nước đun sôi sau đó để ấm khoảng 60 độ C
Cách làm:
- Cho bột trà xanh vào ly nước ấm
- Khuấy đều cho bột hòa tan vào nước
- Sau đó bạn có thể thưởng thức, bạn có thể pha đậm hoặc nhạt tùy theo sở thích, những không nên pha đậm quá và cũng không nên thêm các nguyên liệu khác.