Cách Làm Sinh Tố Cải Kale Chuối Dưỡng Da, Giảm Cân
Cải kale có nhiều chất xơ, ít calo có thể giúp kiểm soát cảm giác no và giảm cảm giác đói, từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Giá trị dinh dưỡng trong cải xoăn kale
Cải xoăn kale có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, trong 67g cải xoăn kale ( 1 cốc) có chứa những chất dinh dưỡng như:
Trong đó: RDA( Recommended dietary allowance) là theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày
- Canxi: 9% RDA
- Magie: 6% RDA
- Mangan: 26% RDA
- Đồng: 10% RDA
- Kali: 9% RDA
- Vitamin A: 206% RDA
- Vitamin B1
- Vitamin B2
- Vitamin B3
- Vitamin B6: 9% RDA
- Vitamin C: 134% RDA
- Vitamin K: 684% RDA
- Chất xơ: 2g
- Protein: 3g
- Tinh bột: 4g
- Phốt pho
- Sắt
- Vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, phốt pho và sắt: 3% RDA.
Trong đó, chất xơ và vitamin C trong cải xoăn rất cao, trong 67g cải xoăn cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, chất xơ khi ăn vào sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân cũng như ổn định bệnh đái tháo đường.
Còn vitamin C trong 67g chứa khoảng 134% nhu cầu vitamin C mỗi ngàym trong khi hoa quả họ cam trong 131g chỉ bổ sung cho cơ thể khoảng 113%. Do đó, nếu bạn không ăn cam, bưởi, quýt thì bạn có thể bổ sung 67g cải xoăn vào thực đơn để cung cấp lượng vitamin C cho cơ thể.
Cải xoăn còn bổ sung nhiều vitamin như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6....và các chất chống oxy hóa, nhờ vậy mà nó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng...
Tác dụng của cải kale đối với sức khỏe
Cải kale là một loại rau bổ dưỡng với nhiều lợi ích sức khỏe. Cải kale, một loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của cải kale:
Cung cấp các chất chống oxy hóa
Rau cải kale có các chất chống oxy hóa như polyphenol, beta-carotene, vitamin C và flavonoid. Đây đều là những chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, giúp chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào, làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa bệnh tật.
Giúp giảm cân hiệu quả
Cải xoăn là một loại rau cải chứa ít calo và chứa nhiều nước, vitamin, và khoáng chất. Nó có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Thực phẩm này cũng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong quá trình giảm cân.
Ngoài ra, cải xoăn còn có nhiều chất xơ, protein, giúp bạn ăn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế việc thèm ăn, kiểm soát lượng đồ ăn nạp vào cơ thể và từ đó giảm cân an toàn. Vitamin C hỗ trợ tổng hợp carnitine trong cơ thể để đốt cháy mỡ thừa.
Giúp làm đẹp da và tóc
Cải kale là một loại rau có hàm lượng vitamin C dồi dào, bản thân vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình oxy hóa da, ngoài ra vitamin C là một chất giúp sản sinh collagen, củng cố collagen, điều này giúp cải thiện độ đàn hồi cho da, giúp làn da săn chắc. Vitamin C cũng hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời, đào thảo hắc sắc tố, tuy nhiên bạn cần che chắn kỹ, thoa kem chống nắng khi tiếp xúc với nắng.
Ngoài ra, vitamin K cùng là chất giúp vết thương ở trên da nhanh hồi phục, giảm sưng và Omega 3 còn giúp tóc khỏe mạnh hơn.
Có lợi cho não bộ
Rau cải kale có khả năng hỗ trợ giảm đường huyết và tăng cường sức khỏe thần kinh nhờ có chứa chất béo Omega 3. Bên cạnh đó, vitamin K cũng là chất cần thiết cho quá trình sản sinh hoạt chất spongolipids.
Một số người mới ăn cải kale thấy nó hơi khó ăn, bạn có thể làm sinh tố cùng mọt số nguyên liệu khác để giúp dễ uống hơn.
Có lợi cho bệnh tiểu đường
Cải kale có hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm glucose trong máu của người bị tiểu đường loại 1. Cải kale còn có chứa khoáng chất mangan có tác dụng giảm sự đề kháng insulin, một biểu hiện của bệnh đái tháo đường type 2 và giúp ổn định lượng đường trong máu nhờ đó mà hỗ trợ trị bệnh đái tháo đường type 2.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho rằng vitam C có lợi cho người đái tháo đường. Trong cải kale lại có lượng vitamin C dồi dào.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Bổ sung một lượng cải kale vào thực đơn hàng này cũng là cách để hạ cholesterol trong máu, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch và phòng ngừa bệnh tật.
Một số nghiên cứu cho rằng thường xuyên bổ sung 1 ly nước ép cải kale trong 12 tuần có thể giúp giảm cholesterol xấu 10% và tăng cholesterol tốt 27%. Không những vậy, cải kale có các thành phần có lợi cho tim mạch như omega 3, vitamin C, và vitamin K và các hợp chất giúp hấp thu axit từ mật, nên cholesterol trong trong máu cũng giảm.
Tốt cho xương
Cải kale có nhiều canxi, trong cải cale có hàm lượng canxi tương đương 1 ly sữa. Do đó, ăn cải kale cũng giúp bảo vệ xương và giúp xương khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cải kale còn chứa kali giúp ngừa loãng xương và duy trì mật độ xương.
Có lợi cho mắt
Zeaxanthin và lutein là 2 thành phần quan trọng để mắt sáng khỏe. Trong cải xoăn lại chứa cả hai dưỡng chất này, giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Do đó, bạn có thể thêm rau cải xoăn vào thực đơn của gia đình để giúp tăng cường thị lực, hạn chế nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể.
Tác dụng của chuối đối với sức khoẻ
Chuối là một loại trái cây có nhiều chất xơ, carbs, các loại vitamin và khoáng chất, nổi bật như vitamin B6, vitamin C, kali, mangan, đồng, magie.... với 1 quả chuối có kích thước trung bình chỉ chứa khoảng 105 calo, 90% đến từ carbs, có ít chất béo.
Bổ sung kali cho cơ thể
1 trái chuối trung bình có khoảng 450mg kali, chiếm 12% nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Kali là khoáng chất giúp ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe tim, ngoài ra, kali còn giúp:
- Hỗ trợ cơ hoạt động hiệu quả
- Hạn chế nguy cơ đột quỵ
- Giúp động mạch linh hoạt và xương khỏe mạnh khi lớn tuổi
- Phòng ngừa nguy cơ bị sỏi thận, tuy nhiên bạn cũng chỉ ăn với lượng vừa phải, không được lạm dụng
Bổ sung chất xơ
Chuối bổ sung 3g chất cơ chỉ với 1 quả trung bình, chất xơ trong chuối chủ yếu là chất xơ hòa tan, rất có lợi cho việc ổn định cholesterol, giảm viêm nhiễm và kiểm soát huyết áp. Không những vậy chuối cung cấp năng lượng và hỗ trợ giảm cân an toàn
Cải thiện tiêu hóa
Chuối có nhiều chất xơ, ngoài ra, còn là một thực phẩm có chứa prebiotic rất tốt cho tiêu hóa, nó giúp giảm tiêu sau sau khi uống một số loại kháng sinh, chuối còn có lợi như
- Bổ sung lượng carbohydrate vừa đủ
- Cải thiện tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hóa
- Cải thiện hội chứng ruột kích thích
- Giảm tình trạng không dung nạp lactose..
Cách làm sinh tố cải kale và chuối dưỡng da
Sinh tố cải kale, chuối và táo
Táo là trái cây ít calo, nhiều dưỡng chất, khi kết hợp cùng chuối và cải kale giúp thức uống ngon và bổ dưỡng hơn.
Nguyên liệu:
- Cải kale 2 lá
- Táo 1/2 trái
- Chuối 1 quả vừa
- Mật ong nguyên chất 1-2 thìa
Cách làm:
- Cải kale rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10- 15 phút, bỏ gân, cắt nhỏ
- Táo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, cắt đôi, bỏ hạt, cắt nhỏ
- Chuối lột vỏ, cắt nhỏ
- Cho chuối, cải kale, táo, đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
- Cho sinh tố ra ly, thêm mật ong khuấy đều, thưởng thức.
Sinh tố cải kale, chuối và bơ
Đây là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và dễ uống.
Nguyên liệu:
- Cải kale 2 lá
- Sữa chua không đường nửa hũ
- Chuối chín 1/2 trái
- Bơ 1/2 trái
Cách làm:
- Cải kale rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10- 15 phút, bỏ gân, cắt khúc
- Chuối lột vỏ, cắt nhỏ
- Bơ rửa sạch, bỏ hạt và vỏ, cắt lấy 1/2 thịt bơ, cắt nhỏ
- Cho bơ, cải kale, sữa chua không đường, chuối và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
- Rót ra ly và thưởng thức.
Sinh tố cải kale và chuối
Sinh tố cải kale chuối thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và vóc dáng. Kết hợp giữa cải kale giàu chất xơ và vitamin cùng với chuối giàu kali, vitamin B6 và vitamin C tạo ra một thức uống bổ dưỡng, giúp bạn có làn da khỏe mạnh và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Nguyên liệu:
- Chuối 1 trái
- Cải kale 2 lá
- Sữa chua không đường nửa hộp
- Mật ong nguyên chất 1 thìa
- Đá viên
Cách làm:
- Cho cải kale rửa sạch với nước, ngâm cùng nước có pha muối loãng 10 phút, bỏ gân lá, cắt nhỏ
- Chuối bóc vỏ, cắt khúc
- Cho chuối, cải kale, sữa chua không đường, mật ong nguyên chất và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
- Cho sinh tố ra ly, thưởng thức.