Người Phụ Nữ Làm Loại Mỳ Có Màu Lạ, Mới Ra Mắt 2 Tháng Bán Hết 4 Tấn
Gian hàng trưng bày loại mỳ có màu lạ thu hút lượng lớn khách hàng trong số gần 100 gian hàng tại Hội chợ Happpy tết 2023 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức.
Loại mỳ mới mang màu sắc "độc đáo"
Với mong muốn giới thiệu cho nhiều người biết đến, chị Thuý (Sông Lô, Vĩnh Phúc) đã đem hàng tạ mỳ thanh long đến Hội chợ Happy Tết 2023. Hội chợ này diễn ra từ ngày 13/01-15/01 tại Khu đô thị Mailand Hà Nội – Bắc An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Hội chợ được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan tổ chức.
Loại mỳ có màu sắc “lạ” này đã khiến rất nhiều du khách tham quan tò mò đặt mua. “Mỳ thanh long này có màu đẹp thật, con tôi đòi mua bằng được vì thấy màu lạ, tôi đã đặt mua thử 1kg về ăn thử xem sao”, chị Thu Hải (Hà Nội) cười nói.
Mỳ thanh long có màu sắc bắt mắt thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Chị Thuý – một trong 3 người đồng sáng tạo ra mỳ thanh long, cho biết sản phẩm này dù mới ra mắt nhưng lại nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng. Mới ra mắt từ tháng 11/2022, mỳ thanh long đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ khách.
“Tôi có đem tới giới thiệu ở nhiều hội chợ các nơi nên mọi người đặt mua dùng thử nhiều lắm. Khách hàng cũ quay lại cũng phải con số ít. Tính đến hết tháng 12 Dương lịch, hợp tác xã chúng tôi đã bán ra thị trường được 4 tấn”, chị chia sẻ.
Còn các đơn đặt hàng cho năm 2023, chị cho biết cũng lên tới hàng tấn mỳ. Chị Thuý tiết lộ có một đơn đặt hàng số lượng rất lớn cho năm 2023 để xuất khẩu sang Nga. Thời gian tới, chị tiếp tục tìm kiếm thêm thị trường để xuất khẩu loại mỳ này sang nhiều nước trên thế giới. Dự kiến năm 2023, mỳ thanh long bán ra thị trường trong nước và quốc tế đạt khoảng 100 tấn.
Các sản phẩm này chị cho biết mới ra mắt được hơn 2 tháng nay.
Chia sẻ về lý do sáng tạo loại mỳ này, chị Thuý cho biết hợp tác xã của chị có sản phẩm quả thanh long đỏ đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao năm 2020 nhưng dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước ta khiến loại quả này không thể xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc vận chuyển trong nước cũng gặp nhiều khó khăn khiến giá thanh long bị giảm xuống đáng kể.
“Điều đó khiến tôi trăn trở rất nhiều vì người dân vất vả để trồng và thu hoạch quả thanh long nhưng thành quả đạt được lại không xứng đáng.
Một lý do nữa khiến tôi lựa chọn làm sản phẩm mỳ thanh long là sản phẩm này có thể sử dụng thay thế cho cơm và có thể ăn ở mọi bữa ăn hàng ngày, mức tiêu thụ sản phẩm sẽ lớn. Và nó cũng có thể bảo quản được lâu, vận chuyển dễ dàng, có thể xuất khẩu sang nhiều nước”, chị tiết lộ.
Đây là mỳ thanh long làm từ gạo thông thường, giá bán 70.000 đồng/kg.
Sản phẩm này là mỳ thanh long làm từ gạo lứt có màu đậm hơn, giá bán 77.000 đồng/kg.
Ý tưởng có cách đây từ khoảng đầu năm 2022 nhưng qua rất nhiều lần thử nghiệm mới có thể cho ra mắt thị trường sản phẩm mỳ thanh long.
“Sản phẩm này rất khó tính vì nó từ hoa quả tự nhiên, để tạo ra sản phẩm vừa ngon vừa đẹp vừa hấp dẫn không hề đơn giản. Đến giờ, chúng tôi vẫn với phương châm vừa làm, vừa học hỏi, vừa lắng nghe ý kiến của khách hàng để hoàn thiện sản phẩm, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng”, chị nói.
Hiện, chị đang ra mắt thị trường 2 loại sản phẩm: mỳ thanh long làm từ gạo lứt giá bán 77.000 đồng/kg và mỳ thanh long từ gạo thông thường giá bán 70.000 đồng/kg.
Ngoài ra, tại hội chợ, nhiều doanh nghiệp ở các tỉnh/thành trên cả nước cũng đem đến các sản phẩm đặc sản vùng miền như long nhãn Hưng Yên, mắm cá Hải Phòng, tỏi Lý Sơn… nhằm đem đến giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là các kiều bào từ mọi miền trên thế giới về quê đón Tết. Hội chợ cũng nhằm kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy giao thương sau 02 năm gián đoạn vì COVID-19.
Nguồn trích dẫn
Để xem chi tiết bài viết gốc, vui lòng truy cập đường link bên dưới...