Mỳ Thanh Long Và Những Thành Tựu Chúng Tôi Đã Đạt Được
Mỳ thanh long của HTX trải qua bao khó khăn mới thành công bởi phải đạt các tiêu chí: không dầu chiên, không chất phụ gia, không chất bảo quản, giữ được vị quả trọn vẹn và tinh tế, tốt cho sức khỏe và đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Từ khâu chọn nguyên liệu, quá trình ủ bột, cán bột, tách sợi, mỗi công đoạn đều thực hiện rất tỉ mỉ kết hợp giữa phương pháp thủ công và công nghệ hiện đại, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm.
I. Thông tin đơn vị sản xuất
- Tên đơn vị: Hợp tác xã Lộc Thúy Quỳnh Farm
- Người đại diện: Bà Trần Thị Thúy
- SĐT: 0961.417.333
- Địa chỉ: Thôn hoa Cao - Xã Nhạo Sơn - Huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc
- Website: http://nongsanvinhphuc.com/
Mã số mã vạch sản phẩm
II. Thông tin sản phẩm
1. Giới thiệu chung
Thanh long ruột đỏ là loại trái cây hấp dẫn ăn mát, bổ được nhiều người yêu thích. Không những thế, thanh long ruột đỏ còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Từ những quả thanh long ruột đỏ, HTX Lộc Thúy Quỳnh Farm đã cho ra mắt sản phẩm Mỳ gạo thanh long.
Mỳ thanh long của HTX trải qua bao khó khăn mới thành công bởi phải đạt các tiêu chí: không dầu chiên, không chất phụ gia, không chất bảo quản, giữ được vị quả trọn vẹn và tinh tế, tốt cho sức khỏe và đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Từ khâu chọn nguyên liệu, quá trình ủ bột, cán bột, tách sợi, mỗi công đoạn đều thực hiện rất tỉ mỉ kết hợp giữa phương pháp thủ công và công nghệ hiện đại, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài màu đỏ của Thanh Long, mì gạo còn được kết hợp với củ nghệ, củ dền, hoa đậu biếc, chùm ngây cà rốt... để làm ra những vắt mì ngũ sắc rất đẹp mắt với đủ loại màu xanh, tím, vàng, cam…
2. Thành phần nguyên liệu
Sản phẩm mỳ thanh long được sản xuất bằng máy tự động, công nghệ tiên tiến, sấy khô trên dây chuyền khép kín. Nguyên liệu được lựa chọn chuẩn từ gạo thơm kết hợp với nước ép thanh long ruột đỏ hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
Thành phần gồm có: Gạo bao thai hồng kết hợp thịt quả thanh long đỏ
Đảm bảo sản phẩm KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG PHẨM MÀU, HÀNG THE HAY BẤT KỲ PHỤ GIA KHÁC.
Hướng dẫn sử dụng:
- Rửa sạch bằng nước lạnh, đun sôi nước sau đó cho mì vào đun sôi 1 - 2 phút.
- Đun nước sôi cho mì vào chần mì 30s rồi vớt ra trộn gia vị làm nộm chua ngọt hoặc ăn cùng salad.
- Cho mì vào tô chế nước sôi đậy nắp lại chờ 3 phút.
Công dụng:
- Tốt cho hệ tiêu hóa hỗ trợ cho người ăn chay, tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
- Bổ sung chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do cho cơ thể.
Lưu ý: Nếu đun lâu hơn làm giảm dưỡng chất và mất màu sản phẩm.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát tránh nhiệt độ cao
3. Một số món ngon từ mỳ thanh long
- Mỳ thanh long thịt băm
- Mỳ thanh long xào hải sản
- Mỳ thanh long xào
- Mỳ thanh long trứng trần...
- mỳ trộn salad
4. Sợi mì hồng dệt câu chuyện cổ tích
Câu chuyện bắt đầu từ một biến cố gia đình, chồng tôi mắc suy thận, phải chạy máy lọc từ năm 2013 mãi tới năm 2022 mới thay được thận, cơ thể suy kiệt, bác sỹ lại bắt kiêng ăn tất cả các loại thịt khiến tôi phải luôn suy nghĩ cách chăm nuôi chồng bằng các loại thực phẩm ngũ cốc hoa quả khác nhau. Sau đợt điều trị tích cực ở bệnh viện, vợ chồng tôi về quê và tôi liền nghĩ tại sao không nghiên cứu, kết hợp giữa gạo với thanh long để có loại thực phẩm cân bằng các chất, giúp cơ thể vừa được bổ sung vitamin của hoa quả vừa được bồi bổ bằng ngũ cốc?
Sau nhiều ngày học hỏi nghiên cứu, miệt mài cân đo đong đếm, tính tỷ lệ phối trộn, kết hợp giữa gạo Bao Thai nâu với loại Thanh long T14 và Măng tây xanh, đều là những sản phẩm đặc trưng của quê hương chúng tôi,.thì tới năm 2022 tôi đã thành công làm ra được loại sợi mỳ đầu tiên có màu hồng, độ dai và hương vị đậm đà với đầy đủ dưỡng chất và giàu vitamin. Lúc đầu tôi sử dụng thử thấy tốt và sau đó nấu cho chồng ăn cùng, và kỳ lạ thay, sức khỏe của chồng tôi ngày càng tốt lên và bây giờ trở lại như người bình thường, các chỉ số phân tích trong máu đều rất tốt, và ngay cả sức khỏe của tôi cũng tốt lên nhiều. Thế là một loại mì độc đáo đã ra đời với màu hồng hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng tốt cho sức khỏe và chúng tôi tự hào đưa được sản phẩm mì thanh long trở thành sản phẩm cho cộng đồng.
Hiện nay, Lộc Thuý Quỳnh Farm - một HTX mang tên các con tôi - đã đầu tư hệ thống sản xuất mì công nghệ cao, với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế, và sản phẩm Mì thanh long Lộc Thuý Quỳnh với nguồn nguyên liệu địa phương đạt tiêu chuẩn VietGAP đã được thị trường đón chào và sử dụng dụng rộng rãi. Mới đây, HTX Lộc thuý Quỳnh đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân Sao Vàng Xuất Sắc thời kỳ hội nhập 2023 và được chính phủ Canada đưa vào chuỗi giới thiệu sản phẩm của Canada và Việt Nam.
Chúng tôi mong ước Mì thanh long Lộc Thuý Quỳnh, một câu chuyện cổ tích ra đời từ tình yêu và vẻ đẹp quê hương, sẽ được lan tỏa tới các gia đình Việt nam và và vươn xa ra thế giới.
III. Giấy chứng nhận, bằng khen đạt được
IV. Những sự kiện chúng tôi đã tham gia
HTX Lộc Thúy Quỳnh đạt giải doanh nhân sao vàng thời kỳ hội nhập
Hợp tác xã Lộc Thúy Quỳnh đạt thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2023
Hợp tác xã đạt danh hiệu Thương hiệu sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng quốc gia năm 2023
Hợp tác đẩy mạnh sản phẩm xuất khẩu với đất nước Hà Lan
Hợp tác xã liên kết để hợp tác xuất khẩu mì Thanh long với đối tác Doanh nghiệp Ả Rập Xê Út
Doanh nhân sao vàng xuất sắc thời kỳ hội nhập năm 2023
Hợp tác xã giới thiệu sản phẩm mì thanh long và liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài:
HTX giới thiệu sản phẩm Mỳ Thanh Long cùng với Hoa hậu thế giới Thùy Tiên tại trung tâm hội nghị Quốc gia.
Cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam- Pakistan
Liên kết Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản
Cơ hội phát triển thương mại- đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ
Hợp tác để phát triển cùng các doanh nghiệp Châu Phi
Mỳ Thanh Long được các chuyên gia người Nhật đánh giá cao
Mỳ thanh Long được Bộ Trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đánh giá là sản phẩm chất lượng và tiềm năng xuất khẩu trong tương lai
Bộ trưởng cục sở trí tuệ: Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cũng rất thích sản phẩm độc đáo này