Bánh Gạo Lứt Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Bánh Gạo Lứt Giảm Cân
Bánh gạo lứt là một món ăn lành mạnh, nó hỗ trợ giảm cân nếu bạn tiêu thụ chúng một cách cân đối và hợp lý.
Bánh gạo lứt là gì?
Bánh gạo lứt là một loại bánh được làm từ gạo lứt, là bánh ăn kiêng nên có thể thêm có ít hoặc không thêm chất phụ gia nào. Ngoài ra, do nhu cầu giảm cân cũng như thích ăn healthy nên dạo gần đây bánh gạo lứt được rất nhiều người yêu thích, do đó, có nhiều loại bánh gạo lứt được sản xuất có thể mix cùng các hạt, hoặc các nguyên liệu khác để tăng hương vị.
Bánh gạo lứt là một loại bánh có nhiều chất dinh dưỡng, ở trong lớp màng cám gạo lứt có chứa các dưỡng chất như các khoáng chất, chất xơ và các vitamin như protein, chất xơ, magie, phốt pho, mangan, carbs....
Công dụng chính của bánh gạo lứt
Bánh gạo lứt có nhiều công dụng như:
Làm đẹp da
Bổ sung một lượng bánh gạo lứt vừa đủ không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể mà bánh gạo lứt còn giúp dưỡng da từ bên trong, giúp làn da bạn hạn chế sạm đen, đẩy lùi tàn nhang, nám, các vết nhăn, giúp da tươi tắn và khỏe mạnh.
Có lợi cho răng và xương
Bánh gạo lứt còn có lượng magie cao giúp cho răng và xương khỏe mạnh hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Bánh gạo lứt không gây tăng cân, không những vậy bánh gạo lứt còn là loại bánh giảm cân nhờ:
- Bánh gạo lứt có ít calo, nhưng chứa nhiều dưỡng chất như khoáng chất, vitamin...
- Gạo lứt có lượng chất xơ cao hơn 2 lần so với gạo trắng thông thường, vì vậy ăn 1 cái bánh gạo lứt giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn, hạn chế nạp đồ ăn vào cơ thể từ đó giúp giảm cân an toàn
- Gạo lứt cũng có nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ mà không chứa chất đạm hay chất béo, nó giúp bổ sung các chất dinh dưỡng trong khi giảm cân
- Bánh gạo lứt còn giúp đánh tan mỡ thừa nhờ có chứa acid alpha lipoic, giúp thúc đẩy chuyển hóa hydratcarbon và chất béo.
Cải thiện tiêu hóa
Bánh gạo lứt có hàm lượng chất xơ dồi dào, điều này giúp nhu động ruột hoạt động ổn định, giúp phòng ngừa táo bón. Vì vậy, người bị táo bón có thể dùng báng gạo lứt như một món ăn vặt để hạn chế tình trạng táo bón.
Những câu hỏi thường gặp khi ăn bánh gạo lứt
Cách sử dụng bánh gạo lứt giảm cân
Việc giảm cân là một quá trình lâu dài và kiên trì, bạn cần kết hợp việc ăn bánh gạo lứt với liều lượng vừa phải, với chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, không ăn đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, chứa đường, tinh bột, nước ngọt..., bổ sung các lại trái cây lành mạnh như táo, bưởi, cam...và thường xuyên rèn luyện thể chất. Ngoài ra, để tăng hương vị và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể bạn có thể ăn bánh gạo lứt kèm thịt, cá, ...
Bánh gạo lứt bạn cũng nên ăn vừa phải, nếu lạm dụng ăn quá nhiều có thể làm khó tiêu, thậm chí lại có thể gây tăng cân do bạn đẫnpj quá nhiều calo
Bánh gạo lứt chứa bao nhiêu calo?
Trong 9g bánh gạo lứt chứa khoảng 35 calo, hàm lượng calo này khá thấp, do đó nếu bạn có nhu cầu giảm cân có thể thêm bánh gạo lứt vào thực đơn để hỗ trợ quá trình giảm cân của mình.
Cách chọn mua bánh gạo lứt
Nếu bạn yêu thích bánh gạo lứt, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, vì lúc làm tại nhà bạn sẽ kiểm soát được lượng calo của món bánh này. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian thì cũng có thể chọn mua bánh gạo lứt ở những nhà sản xuất uy tín, có thông tin sản phẩm, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
Những ai nên ăn bánh gạo lứt?
Bánh gạo lứt là một món ăn lành mạnh, không dùng dầu để chiên, cũng không chứa các chất bảo quản, vì vậy bánh gạo lứt phù hợp với những người muốn giảm cân, người bị đái tháo đường, người hay rèn luyện thể dục thể thao.
Lời kết
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn ăn bánh gạo lứt không lo tăng cân và còn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.