Công Ty TNHH MTV Đặc Sản Vùng Miền Lê Gia
- Thành viên sáng lập Hợp Tác Xã Nông Dân Sáng Tạo, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
- Tên viết bằng tiếng Anh: Le Gia Regional Specialtie Food One Member Limited Company
- Viết tắt: LeGia Special Food Co., Ltd
Về chúng tôi
Lúa mùa là bạn đồng hành không thể thiếu của dân tộc Việt, Khmer và Hoa theo lối sống thuận tự nhiên trong quá trình khai mở và phát triển Đồng bằng Sông Cửu Long hơn 300 năm qua.
Suốt hành trình ấy, hàng ngàn giống lúa đã được tinh tuyển. Từng phương pháp, động tác trong việc trồng lúa mùa đều là kết tinh từ quá trình lao động sáng tạo và miệt mài cải tiến của những người nông dân qua hàng trăm năm khai phá vùng đất này. Mỗi giai đoạn phát triển của cây lúa mùa đều gắn liền với cuộc sống thường nhật, theo thời gian, truyền qua nhiều thế hệ để tạo nên nền văn hóa độc đáo ở nông thôn Đồng bằng Sông Cửu Long xưa: văn hóa lúa mùa.
Hạt gạo từ lúa mùa là sự kết hợp tinh tuý của đất trời và tình người. Thưởng cơm từ gạo lúa mùa không chỉ giúp mình tưởng nhớ công ơn tiền nhân đã dày công mở đất mà còn là cách để trở về với đời sống thuận tự nhiên của cha ông ta.
Tự hào với việc bao tiêu sản phẩm lúa gạo của bà con vùng Châu Thành, Kiên Giang, Lê Gia từng bước phát triển và đồng hành với bà con trên từng cánh đồng, giúp nâng cao vị thế của hạt gạo quê hương.
Sản phẩm
1. Gạo Ba Trăng
Xuất xứ:
- Lúa Ba Trăng là một giống lúa mùa sớm bản địa, có mặt từ rất sớm ở ĐBSCL.
- Lúa Ba Trăng được chúng tôi trồng không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, lúa sau khi thu hoạch được phơi nắng tự nhiên.
- Gạo khi xay chừa lớp cám mỏng để giữ được nhiều dinh dưỡng và các vitamin, không xông trùng, không sử dụng chất bảo quản để bảo vệ các chất tinh túy trong hạt gạo.
Hướng dẫn sử dụng
- Nấu gạo với tỉ lệ 1 gạo – 1,6 nước.
- Hạt gạo sau khi nấu chín có mùi hương đặc trưng, dẻo vừa, mềm lâu và thơm ngon, thích hợp với người lớn tuổi và trẻ em.
Trọng lượng: 2kg
Đơn vị phân phối:
- Công ty TNHH MTV Đặc sản Vùng Miền Lê Gia
2. Khóm Sấy Muối Ớt & Sấy Mộc
Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế biến sản phẩm đều thật kỹ lưỡng:
- Chọn những trái khóm Tắc Cậu vừa chín với kích thước đạt chuẩn.
- Gọt vỏ và bỏ mắt.
- Cắt lát.
- Ướp muối ớt theo công thức đặc biệt của Lê Gia.
- Sấy khô, để nguội và đóng gói
Khóm Tắc Cậu được trồng trên đất phù sa kèm theo độ mặn thích hợp thì mới phát triển tươi tốt và có vị ngọt đặc trưng. Khóm được trồng gần cửa biển sẽ ngon, ngọt hơn. Ngược lại, càng vào sâu trong đất liền, độ mặn càng giảm thì khóm sẽ ít ngon hơn.
Khóm Sấy Muối Ớt
Với công thức muối ớt độc quyền, được tạo ra sản phẩm này để gói trọn chân tình, nét đặc trưng và tình yêu vùng Khóm Tắc Cậu, mà chất lượng sản phẩm vẫn đủ hấp dẫn, mới lạ, thơm ngon “bắt miệng” khiến bao người phải mê mẩn ngay lần thử đầu tiên.
Khóm Sấy Mộc
Với phương châm chu đáo và đảm bảo 5 KHÔNG:
- Không chiên qua dầu mỡ
- Không nhiều đường
- Không chất tạo màu
- Không chất tạo mùi
- Không chất bảo quản.
Đơn vị phân phối:
- Công ty TNHH MTV Đặc sản Vùng Miền Lê Gia
- Le Gia Imextra Co., LTD