Cách Làm Nước Ép Cải Kale Củ Dền Dưỡng Da
Cải kale là một loại rau cải có nhiều dưỡng chất và được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt đối với làn da.
Lý do cải kale giúp làm đẹp da
- Chứa nhiều chất chống oxy hóa: Cải kale chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C và beta-caroten, hàm lượng vitamin C còn cao hơn so với cam tới 2 lần, giúp bảo vệ da khỏi tác động của gốc tự do, giảm quá trình lão hóa và giữ cho da luôn tươi trẻ. Vitamin C còn thúc đẩy sản sinh collagen, giúp duy trì độ đàn hồi cho da.
- Nhiều vitamin K: Cải kale cung cấp lượng lớn vitamin K, giúp sẽ khít lỗ chân lông, đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương, giảm thâm quầng mắt, giảm sưng.
- Có chứa lutein và zeaxanthin: Hai chất chống oxy hóa này cũng được tìm thấy trong cải kale, lutein giúp kích thích sản sinh collagen giúp da săn chắc, khỏe mạnh, zeaxanthin có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím, ngừa nếp nhăn.
Một ly nước ép cải kale cũng giúp thải độc da, giúp da đẹp từ bên trong.
Thành phần dinh dưỡng của cải kale
Trong 67g cải kale có những chất dinh dưỡng như:
- Canxi: 9% RDA
- Chất xơ: 2 gram
- Magie: 6% RDA
- Mangan: 26% RDA
- Đồng: 10% RDA
- Kali: 9% RDA
- Vitamin A: 206% RDA
- Vitamin B1
- Vitamin B2
- Vitamin B3
- Vitamin B6: 9% RDA
- Vitamin C: 134% RDA
- Vitamin K: 684% RDA
- Chất xơ: 2g
- Protein: 3g
- Tinh bột: 4g
- Phốt pho
- Sắt ( sắt và phôtpho: 3% RDA)
RDA( Recommended dietary allowance) là theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày
Trong đó, chất xơ và vitamin C trong cải xoăn rất cao, trong 67g cải xoăn cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, chất xơ khi ăn vào sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân cũng như ổn định bệnh đái tháo đường.
Còn vitamin C trong 67g chứa khoảng 134% nhu cầu vitamin C mỗi ngàym trong khi hoa quả họ cam trong 131g chỉ bổ sung cho cơ thể khoảng 113%. Do đó, nếu bạn không ăn cam, bưởi, quýt thì bạn có thể bổ sung 67g cải xoăn vào thực đơn để cung cấp lượng vitamin C cho cơ thể.
Cải xoăn còn bổ sung nhiều vitamin như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6....và các chất chống oxy hóa, nhờ vậy mà nó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng...
Lợi ích của củ dền
Củ dền mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Uống nước ép dền 10 ngày thì giúp thay đổi đáng kể hệ sinh vật ở miệng, nhờ đó mà nó giúp cải thiện tiêu hóa, làm chậm vấn đề gây hại cho mạch máu và quá trình lão hóa
- Làn da sẽ khỏe mạnh hơn khi cùng củ dền ép nước pha cùng cải kale, dưa chuột, táo....
- Cải thiện hệ miễn dịch nhờ cơ thể được cung cấp các vitamin và khoáng chất
- Nước ép củ dền cũng giúp thải độc và làm sạch cơ thể
- Củ dền có hàm lượng sắt dồi dào, cho nên phụ nữ sau kỳ " đèn đỏ, người bị mất máu, phụ nữ mang thai cần bổ sung sắt để quá trình hình thành tế bào máu thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, củ dền cũng chứa đồng, giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu
- Củ dền được cho là có khả năng giúp phòng các vấn đề về tim mạch, đột quỵ. Nhờ củ dền có các chất chống oxy hóa giúp ngừa quá trình oxy hóa, ổn định cholesterol và bảo vệ tim mạch
- Củ dền có thể giúp giải độc gan , nhờ có chứa hợp chất tạo màu betacyanin, củ dền cũng có lợi cho bệnh vàng da, tiêu chảy, viêm gan
- Củ dền cũng được cho là sản phẩm lành mạnh để hỗ trợ giảm cân
Bạn có thể dùng nước ép củ dền hoặc chế biến món ăn mình yêu thích, tuy nhiên bạn nên ăn với liều lượng vừa phải.
Cách làm nước ép cải kale và củ dền
Bạn có thể tham khảo một số công thức sau đây:
Nước ép cải kale, củ dền và cần tây
Cần tây là một thực phẩm có nhiều dưỡng chất, giàu chất khoáng, thường được dùng để làm các thức uống detox thơm ngon và được nhiều người yêu thích.
Còn cải kale thì có lượng vitamin và chất xơ dồi dào, khi kết hợp cần tây và cải xoăn là một thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu:
- 50g củ dền
- 4-5 lá cải kale
- 2 nhánh cần tây
- 1/4 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa mật ong nguyên chất
- Đá viên
Cách làm:
- Cải kale mang đi rửa sạch
- Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho cải kale và cần tây ngâm với nước có pha muối loãng khoảng 10- 15 phút, vớt để ráo, cắt khúc
- Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
- Cho cải kale, củ dền và cần tây vào máy ép, ép lấy nước
- Rót nước ép ra ly, thêm nước cốt chanh và mật ong vào, cho vài viên đá lạnh
- Thưởng thức.
Nước ép cải kale và củ dền
Nước ép cải kale củ dền không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn chứa nhiều chất xơ, giúp thanh lọc cơ thể.
Nguyên liệu:
- 200g cải kale
- 150g củ dền
- 1/4 trái chanh
- 1-2 lát gừng tươi
- Mật ong nguyên chất
Cách làm:
- Cải kale rửa sạch, ngâm trong nước có pha 1 thìa muối, ngâm 10- 15 phút rớt để ráo, cắt khúc nhỏ
- Củ dền gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch, cắt nhỏ
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát
- Cho củ dền, cải kale và gừng tươi vào máy ép, ép lấy nước
- Cho nước ép ra ly, thêm 1 tí nước cốt chanh, 1 tí mật ong, thêm đá lạnh nếu thích
- Thưởng thức.
Nước ép cải kale, dưa chuột và thơm
Một ly nước ép cải kale, dưa chuột và thơm vừa thơm ngon, giải khát lại tốt cho da.
Nguyên liệu:
- 4 lá cải kale
- 1/4 trái thơm
- 1- 2 quả dưa chuột
- 2 lát gừng tươi
- 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
- Đá lạnh
Cách làm:
- Dưa chuột cắt 2 đầu, xoa nhẹ cho mủ ra bớt, sau đó gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
- Cải kale rửa sạch với nước, sau đó cho ngâm trong nước có pha muối loang khoàng 10- 15 phút, vớt để ráo, cắt nhỏ
- Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt khúc
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát
- Cho gừng, cải kale, thơm và dưa chuột vào máy ép, ép lấy nước
- Rót nước ép ra ly, thêm nước cốt chanh, khuấy đều, cho đá viên vào nếu thích
- Thưởng thức.
Nước ép cải kale, thơm và cà rốt
Ngoài dùng cải kale kết hợp cùng củ dền thì công thức sau cũng rất tốt cho da. Chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, vitamin C giúp da căng mịn.
Nguyên liệu:
- 1/4 quả dứa
- 3 lá cải kale
- 1 củ cà rốt
- Đá viên
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc nhỏ
- Cải kale rửa sạch, sau đó ngâm 10 phút với nước có pha muối loãng, vớt rau ra và cắt nhỏ
- Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt khúc
- Cho cải kale, cà rốt và thơm vào máy ép. Ép lấy nước
- Rót nước ép ra ly thêm vài viên đá lạnh
- Thưởng thức.